‘V’ แอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยให้คุณได้พบกับซุปตาร์ K-POP เกาหลีแบบเรียลไทม์

แอพพลิเคชั่นแสดงวิดีโอแบบเรียลไทม์ ที่มีซุปตาร์ K-POP สุดฮอต เข้าร่วมด้วยมากมายได้เปิดให้บริการแล้วสำหรับแฟนๆในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ทั่วโลก ‘V ’ คือแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาเพื่อให้บริการทั่วโลก ด้วยความร่วมมือระหว่างหลายบริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ชั้นนำในประเทศเกาหลีใต้และเนเวอร์ (Naver) บริษัทอันดับหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ ที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน

ตอนนี้มี ซุปตาร์ K-POP เกาหลี เข้ามาลงทะเบียนแล้วถึง 25 ราย ไม่ว่าจะเป็น Big Bang, SM Town, Infinite, Kara, GOT7 และ Girls Day เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีซุปตาร์จากประเทศไทยและประเทศอื่นๆอีกมากที่กำลังรอที่จะเข้าร่วมด้วย เวอร์ชั่นในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่เปิดให้บริการนี้จะเปิดให้ใช้เป็นภาษาอังกฤษก่อน โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ผู้ใช้สมาร์ทโฟนทุกท่านสามารถลงทะเบียนใช้ ‘V’ แอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายได้เพียงเชื่อมต่อการล็อคอินเข้ากับโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ อย่าง ไลน์ และ เฟสบุ๊ค นอกจากนี้ ‘V’ ยังมีบริการซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้ผู้ใช้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นถึงจะไม่เข้าใจภาษาเกาหลี โดยเวอร์ชั่นที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนั้นจะมีซับภาษาจีนและญี่ปุ่นรองรับให้บริการอีกด้วย

V_IMG1

การถ่ายทอดออนไลน์แบบเรียลไทม์พร้อมกันทั่วโลกนั้น ได้เริ่มให้แฟนๆได้รับชมกันในวันที่ 1 สิงหาคม เวลาสองทุ่มของประเทศไทย ด้วยการถ่ายทอดสดของ Winner และ iKON จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG Entertainment และ ‘Run! BTS’ ของ Bangtan Boys สองตอนแรกได้ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 1-2 สิงหาคมที่ผ่านมา แฟนๆ Bangtan Boys ชาวไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสด World Tour ในประเทศไทย ไปพร้อมๆกันผ่าน ‘V’ ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

ช่องทางถ่ายทอดแบบรายบุคคล ได้รับการออกแบบมาให้แฟนๆได้เลือกตามดาราหรือซุปตาร์ที่ชอบผ่านฟีเจอร์ ‘Star Following’ ซึ่งผู้ใช้จะได้รับข้อความเตือนในการรับชมการถ่ายทอดสดของดาราที่ตนชอบได้ และยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมาย อาทิ ‘Upcoming’ และ ‘Chemi-beat,[1]ผู้ใช้จะได้รับการอัพเดทตารางการถ่ายทอดอย่างต่อเนื่องและยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การโต้ตอบโดยตรงกับเหล่าศิลปินดารามากมาย ในทุกๆ วันจะมีโปรแกรมอย่างน้อยสองถึงหกรายการมาให้ผู้ใช้ได้รับชมกัน และหลังจากการถ่ายทอดสดแล้วผู้ใช้ยังสามารถรับชมวิดีโอย้อนหลังผ่านบริการ VOD ได้อีกด้วย

เนื้อหาโดยรวมจะแบ่งออกเป็นสามประเภทคือ ‘Special Live’ วิดีโอที่ถ่ายทอดอีเว้นท์บันเทิงในรูปแบบต่างๆและคอนเสิร์ต ‘App Live’ พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เหล่าซุปตาร์สามารถสร้างเนื้อหาของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ความสวยความงาม การสอนทำอาหาร การให้ความรู้และให้คำปรึกษา และ ‘Spot Live’ ที่จะโชว์เรื่องเด่นๆในแต่ละวันของเหล่าซุปตาร์

‘V’ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูความเคลื่อนไหวของเหล่าดารา ซุปตาร์ที่ชื่นชอบ และเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนไม่ว่าจะเป็นในYouTube ก็ตาม ทั้งยังมีฟีเจอร์การโต้ตอบชิดแชทแบบเรียลไทม์ ที่จะทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกรู้สึกใกล้ชิดกับซุปตาร์ที่ชื่นชอบมากขึ้น

ชมวง BTS ตอนจะขึ้น BTS ในไทย เอ้ย ตอนจัด World Tour ในไทยได้ด้วย ตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่มของคืนวันที่ 7 สิงหานี้
ชมวง BTS ตอนจะขึ้น BTS ในไทย เอ้ย ตอนจัด World Tour ในไทยได้ด้วย ตั้งแต่ช่วง 3 ทุ่มของคืนวันที่ 7 สิงหานี้