True IDC ขับเคลื่อนสู่ผู้ให้บริการ Cloud Marketplace รายเเรกในไทย

ทรู ไอดีซี ผู้ให้บริการคลาวด์และดาต้าเซ็นเตอร์เต็มรูปแบบครบวงจร เผยวิสัยทัศน์ปี 2559 มุ่งสู่การเป็นผู้นำบริการคลาวด์อันดับ 1 ในประเทศไทย และเตรียมก้าวขึ้นไปเป็น 1 ใน 5 ของผู้นำในตลาดอาเซียน ล่าสุดเดินหน้ารุกตลาดเอสเอ็มอีอย่างต่อเนื่อง เปิดตัว Cloud Marketplace แหล่งรวมสินค้าและบริการด้านคลาวด์ นำเสนอซอฟท์เเวร์เเละโซลูชั่นคุณภาพหลากหลายรูปแบบการให้บริการ จากผู้ผลิตชั้นนำทั่วโลก ให้ธุรกิจเอสเอ็มอีและเอ็นเตอร์ไพรส์ ได้เลือกเเละนำมาปรับใช้สร้างการเติบโตเเก่ธุรกิจได้อย่างเหมาะสม ขานรับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของภาครัฐ และเสริมให้ธุรกิจทำงานอย่างมีความยืดหยุ่นมากขึ้น โดยไม่จำกัดสถานที่เเละเวลา รวมถึงช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจสร้างสินค้าและบริการใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการของตลาดได้ง่ายขึ้น ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มศักยภาพเเก่ธุรกิจท่ามกลางการแข่งขันในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

นายฐนสรณ์ ใจดี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า การให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ และคลาวด์เซอร์วิสในประเทศไทย จากผลการสำรวจของสวทช ประมาณการปี 2558 คาดว่า ดาด้าเซ็นเตอร์เซอร์วิสเติบโตสูงขึ้นถึง 19.7% และการให้บริการคลาวด์โครงสร้างพื้นฐาน (Cloud Infrastructure as a Service) เติบโต 33.6% ประกอบกับข้อมูลของ Frost & Sullivan คาดการณ์ว่าดาด้าเซ็นเตอร์เซอร์วิส ในเอเชียแปซิฟิก จะเติบโตสูงขึ้นเฉลี่ยปีละ 14% และคลาวด์เซอร์วิส จะเติบโตเพิ่มขึ้นถึงปีละ 33% ในช่วงปี 2014-2019 อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มของกลุ่มเอสเอ็มอี จะมีบทบาทมากขึ้นในการเลือกใช้คลาวด์เซอร์วิส ไม่ว่าจะเป็นด้าน Software as a Service และ Infrastructure as a Service ซึ่งเหตุผลหลักๆ ที่กระตุ้นให้ตลาดเติบโตอย่างต่อเนื่องนั้น มาจากการที่ภาครัฐให้การสนับสนุนเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างเป็นรูปธรรม อีกทั้งธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขนาดใหญ่ กลาง หรือขนาดเล็ก ต้องการความคล่องตัวในการบริหารจัดการและลดต้นทุน เพื่อเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขัน และธุรกิจเอสเอ็มอีได้เห็นความสำคัญและหันมาใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการในยุคดิจิทัลมากขึ้น

“เราเชื่อมั่นว่าการเปิดตัว Cloud Marketplace เเละโซลูชั่นการให้บริการคลาวด์ของ True IDC ที่ออกแบบใหม่นี้ จะช่วยให้ผู้ประกอบการใช้เทคโนโลยีหรือซอฟท์แวร์ผ่านระบบคลาวด์ได้ดี ง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น หลังเปิดตัวคาดว่าจะเปิดโอกาสให้ธุรกิจเอสเอ็มอีได้เข้าถึงเเละเลือกใช้เทคโนโลยีคลาวด์ที่เหมาะสมกับธุรกิจเเละบริการของตนเองได้ นอกจากนี้ ทรูไอดีซี ยังมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับองค์กรที่เริ่มใช้งานระบบคลาวด์ รวมถึงให้คำแนะนำการใช้งาน เพื่อให้ผู้ประกอบการ ลดภาระการบริหารจัดการด้าน IT ทำให้สามารถมุ่งเน้นกับการพัฒนาธุรกิจและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายฐนสรณ์กล่าวเพิ่มเติม

นายศุภรัตน์ ศิวะเพ็ชรานาถ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์การตลาดปีนี้ ต้องการเจาะกลุ่มผู้ประกอบการที่ไม่รู้เทคโนโลยีแต่มีความต้องการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับธุรกิจ และผู้ประกอบการที่ใช้ซอฟท์แวร์หรือแอพพลิเคชั่นอยู่แล้ว แต่ต้องการอัพเกรดธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น การเปิด Cloud Marketplace จะช่วยให้เอสเอ็มอีเลือกซื้อสินค้าและบริการเพื่อต่อยอดธุรกิจได้ง่ายขึ้น รวมถึงการนำโซลูชั่นของเอ็นเตอร์ไพรส์มาปรับแต่งให้เหมาะสมกับธุรกิจเอสเอ็มอี เน้นความสำคัญ 2 ด้าน ได้แก่ Cloud Infrastructure และ Cloud Application เพื่อช่วยผู้ประกอบการใน 3 เรื่องหลัก คือ การสร้างรายได้ การลดต้นทุน และเสริมศักยภาพการแข่งขันในตลาด โดย คลาวด์มาร์เก็ตเพลสจะเปิดให้บริการภายในไตรมาสแรกของปี 2016

“ทั้งนี้ นอกจาก Cloud Marketplace จะเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีหลากหลายได้ในที่เดียวแล้ว ยังช่วยสนับสนุนให้ผู้ผลิตซอฟท์แวร์บนคลาวด์ ได้มีช่องทางการจำหน่ายและนำเสนอผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้อย่างกว้างขวางอีกด้วย ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของภาครัฐ” นายศุภรัตน์กล่าวสรุป

ข้อมูล บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด

ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ (ทรู ไอดีซี) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2547 เป็นผู้นำในการให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ มีศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์หลายแห่งทั้งในและต่างประเทศ โดยในประเทศไทยมีศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ 2 แห่งคือ ศูนย์ทรู ทาวเวอร์ และศูนย์เมืองทองธานี ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 20000-1, ISO/IEC 27001 ISO 22301,ISO5001 และ CSA Star เป็นผู้ให้บริการคลาวด์เต็มรูปแบบครบวงจรหนึ่งเดียวในไทย โดยร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลก อาทิ อแมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส Google ไมโครซอฟท์ อาวาย่า ฯลฯ เพื่อนำเสนอบริการคลาวด์แบบ One Stop Shop ทั้ง Infrastructure as a service (IaaS), Platform as a Service (Paas), Software as a Service (SaaS) และ Professional Services ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มองค์กรขนาดเล็ก ธุรกิจ SME และองค์กรขนาดใหญ่ ในทุกประเภทธุรกิจและทุกภาคอุตสาหกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้ที่ www.trueidc.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก