Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

เปลี่ยนวิดีโอให้เป็นภาพขยับแบบ GIF ง่ายๆ ในไม่กี่วิ ด้วย GIF Maker !!

Published

on

เดี๋ยวนี้เห็นภาพจำพวก GIF ใน Facebook ทีไร อดใจไม่ได้ที่จะกดเปิดดูทุกทีเลย และหลายๆ คนก็ต้องเป็นแบบบีแน่ๆ แต่ไหนๆ ก็เป็นคนดูมาหลายครั้งหลายหนแล้ว ลองแปลงกายมาเป็นคนทำ GIF ด้วยตัวเองกันบ้างดีกว่า! และวันนี้บีจะมาแนะนำแอปที่จะแปลงวิดีโอเป็น GIF ค่ะทุกคน มามะ.. ตามมาดูกัน

เจ้าแอปตัวนี้คือ GIF Maker ค่ะ ซึ่งหน้าตาก็ดูไม่ซับซ้อนและค่อนข้างเรียบง่ายมากๆ สำหรับเวอร์ชั่นธรรมดาก็จะมีฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอจากตัวแอป เลือกวิดีโอจากตัวเครื่อง เลือกวิดีโอจาก Facebook, รูปภาพจากตัวเครื่องและรูปภาพที่เป็น Live และสามารถตกแต่งวิดีโอได้ด้วยค่ะ

เอาหล่ะ มาเริ่มทำกันดีกว่า

โดยจะบีจะเริ่มจากเลือกวิดีโอในเครื่องที่บีเคยถ่ายไว้ค่ะ หลังจากที่เลือกวิดีโอได้แล้ว เราก็สามารถเลือกได้ว่าเราจะใช้ช่วงไหนของวิดีโอ และให้มีความยาวเท่าไหร่

และที่บีชอบคือ สามารถปรับวิดีโอของเราได้ด้วย ว่าจะให้ช้าลงหรือเร็วขึ้นเท่าไหร่ โดยจะแบ่งเป็น -16x -8x -4x -2x 0x +2x +4x +8x +16 ค่ะ แอปจิ๋วๆ แต่สามารถปรับได้ขนาดนี้ ถือว่าเจ๋งเลย หลังจากปรับเรียบร้อยแล้ว เราก็กดเครื่องหมายถูก เพื่อเข้าสู่การ Edit Video ค่ะ

ก็สามารถใส่เพลง, ใส่เอ็ฟเฟ็กต์สี, ใส่ข้อความ และการย้อนวิดีโอ สำหรับการใส่เพลง ก็จะเป็นเพลงจากตัวเครื่องที่เราสามารถเลือกมาใส่ได้เลยค่ะ

สำหรับเอ็กเฟ็กต์สี ส่วนหญ่จะเป็นพวกสีพื้นฐานค่ะ และตัวใส่ข้อความ สามารถปรับแต่งขนาด และลักษณะอักษรได้ค่ะ

หลังจากเราตกแต่งเสร็จแล้ว ก็สามารถเอ็กพอร์ตออกมาเป็น GIF ได้เลย ซึ่งก็สามารถเลือกเป็น Video หรือ Live Photo ได้เช่นกันค่ะ และสามารถเลือกได้ว่าจะให้มีคุณภาพสูง ปานกลาง หรือต่ำ ทั้งนี้ยังสามารถ เลือกอัพลง IG, Facebook, whatapp, Twitter และส่งทางข้อความได้ด้วย

เสร็จแล้ว ออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ บีปรับให้วิดีโอเร็วขึ้น ใส่เอฟเฟ็กต์สี ย้อนวิดีโอ และใส่ข้อความ ลงไปค่ะ

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปที่ใช้งานง่าย และทำได้รวดเร็ว ติดตรงที่อาจมีโฆษณาโผล่มาขัดจังหวะบ่อยไปหน่อย แต่ถ้าไม่ติดเรื่องนี้ ก็ถือเป็นแอปที่น่าใช้ทำ GIF มากๆ แอปนึงเลยค่ะ ใครสนใจก็ลองไปเล่นกันดูนะคะ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!