Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

ภาพมุมมองธรรมดาถอยไป!! ภาพโลกหมุนกำลังมา!!! กับแอป “RollWorld”

เบื่อกับการโพสต์รูปมุมมองธรรมดารึยังคะทุกคน ซ้ำซาก จำเจ IG ขาดสีสัน! ถ้ากำลังรู้สึกอย่างนั้น มาหาอะไรสนุกๆ ทำ ด้วยการเปลี่ยนมุมมองของภาพให้สนุกสนานมากขึ้นด้วยแอป “RollWorld” กันดีกว่า!!!

Published

on

เบื่อกับการโพสต์รูปมุมมองธรรมดารึยังคะทุกคน ซ้ำซาก จำเจ IG ขาดสีสัน! ถ้ากำลังรู้สึกอย่างนั้น มาหาอะไรสนุกๆ ทำ ด้วยการเปลี่ยนมุมมองของภาพให้สนุกสนานมากขึ้นด้วยแอป “RollWorld” กันดีกว่า!!!

แอป RollWorld เป็นแอปที่จะทำให้ภาพถ่ายของคุณเป็นมุมมองวงกลม หรือเรียกง่ายๆ ว่าโลกหมุนเหมือนตอนคุณเมา(อ้าว) เพราะภาพที่ผ่านเจ้าแอป RollWorld นี้จะมีความติส เลือนลาง พร่ามัว มีความผสมสีแบบสวยงาม แหน่ะ! รู้นะว่าไม่เชื่อ ถ้าไม่เชื่อไปดูภาพที่ผ่านการใช้เจ้าแอปนี้ดีกว่า

ทำแบบง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 10 วิ

ก็ได้ภาพเก๋ๆ แล้ว

ก่อนตกแต่ง

หลังตกแต่ง

ขั้นตอนการทำก็ง่ายมากค่ะ เพียงแค่เลือกรูปภาพหรือวิดีโอ โดยสามารถเลือกจากอัลบั้มภาพในเครื่อง หรือถ่ายใหม่ในแอปก็ได้ค่ะ

หลังจากเลือกรูปที่เราต้องการแล้ว เราก็มาปรับแต่งกันเลย โดยสามารถเลือกองศาการปรับแต่งได้หลากหลายมากกกกค่ะ ซึ่งเราก็สามารถตกแต่งกันไปตามความต้องการของเรา ติสจนสะใจกันไปเลย

ถ้าใครขี้เกียจที่จะปรับแต่งนู่นนี่ ก็สามารถกดสุ่มไปเรื่อยๆ เพื่อเลือกรูปที่เราอยากได้ และที่มากกว่านั้นคือเราสามารถปรับรูปโดยใช้เจ้าเครื่องมือ AB หรือการหมุนรูปไปเรื่อยๆ ได้ ทำให้เราสามารถสร้างวิดีโอหมุนรูปแบบติสๆ ในแบบฉบับของตัวเอง โดยกดเครื่องหมายบวก จากนั้นก็จะขึ้นหน้าจอการตั้งค่าย่อยว่าเราอยากให้รูปเราเปลี่ยนไปอย่างไร ตั้งแต่ A – B ค่ะ โดยจะแบ่งเป็น

Invert, Scroll, Random, Spin, Zoom และ DIY

และเมื่อเราลองไล่ตั้งแต่จุด A – B ภาพก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แบบนี้ค่ะ

ซึ่งเราก็สามารถเลือกได้ด้วยว่าเราจะใช้ภาพไหน หรือจะเลือกแบบวิดีโอก็ได้ค่ะ จากนั้นก็บันทึกรูปออกมาได้เลยค่ะ ซึ่งความละเอียดของภาพก็มีหลากหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ 640 ยัน 4k กันเลย

ดาวน์โหลด

ใครอยากแต่งรูปง่ายๆ แต่เก๋แบบนี้ บีว่าห้ามพลาดแอปนี้เด็ดขาด!! เพราะใช้งานง๊ายง่าย และที่บีชอบเป็นพิเศษ คือเจ้าแอปนี้ค่อนข้างเสถียร ใช้งานได้ดีแบบไม่สะดุด และไม่ค่อยมีโฆษณาเด้งมารบกวนด้วย แถมยังครบครันโดยที่ไม่ต้องโหลดเวอร์ชั่นเต็ม ยกเว้นแต่อยากได้วิดีโอหมุนๆ เก๋ๆ ก็สามารถอุดหนุนนักพัฒนาแอปได้ จัดเป็นแอปดี๊ดีอีกแอปเลยค่ะ!!

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!