Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

เกมฝึกสมอง “Zap Zap Math” ที่น้องๆ ต้องโหลด!!

Published

on

เกมกับเด็กเป็นของคู่กัน และมีงานวิจัยมากมายที่ได้แสดงถึงพัฒนาการที่ดี หากเด็กๆ ได้รับการเล่นเกมเพื่อฝึกสมองอย่างเหมาะสม และหนทางที่ดี ที่จะทำให้เด็กๆ หรือลูกๆ ของคุณเล่นเกมอย่างเหมาะสม ได้พัฒนาสติปัญญา คงหนีไม่พ้น การหาเกมดีๆ ให้เด็กๆ ได้เล่นนั่นเอง!!!

แอบเห็นว่าเด็กๆ เดี๋ยวนี้ใช้สมาร์ทฟงสมาร์ทโฟนตั้งแต่เด็ก บีก็เลยจัดให้!! กับเกมฝึกทักษะคณิตศาสตร์ดีๆ ที่เด็กๆ ควรมีไว้เล่นยามว่าง และเกมที่ว่านั่นก็คือเกม “Zap Zap Math”

เจ้าตัวเกม มีกราฟฟิกที่สวยงาม มีสีสันน่ารัก เด็กๆ เห็นแล้วต้องอยากเล่นกันแน่ๆ แถมรูปแบบเกมยังเข้าใจง่ายด้วย

เมื่อเริ่มเข้าสู่เกมมา ตัวเกมจะให้เลือกว่า อยู่ในเกรดหรือระดับชั้นใด ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นในช่วงชั้นตั้งแต่ป.1 – ป.6 และช่วงม.ต้นหน่อยๆ ซึ่งก็ไม่ได้ยากเกินไป สำหรับการเล่นฝึกสมองเพลินๆ ของเด็กๆ ค่ะ

จากนั้นก็จะเข้าสู่การเลือกตัวละคร ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะเข้ากับคอนเซ็ปต์ของเกม นั่นคือการคุมโทน “อวกาศ” นั่นเอง เด็กๆ อยากเป็นมะนาวต่างดุษ (มนุษย์ต่างดาว) ตัวไหน ก็เลือกโลด หลังจากเลือกตัวละครแล้ว ก็มาตั้งชื่อกัน !! ตั้งเสร็จแล้ว ก็เริ่มเกมได้เลย!!

โดยเกม “Zap Zap Math” ก็เหมือนเกมอื่นๆ ทั่วไป คือจะเป็นด่าน ถ้าเล่นผ่านด่านนี้ก็จะปลดล็อคและข้ามไปด่านอื่นต่อ เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ

แต่ละด่าน ก็จะมีโจทย์คณิตศาสตร์และเกมฝึกสมองให้เราเลือกทำเรื่อยๆ โดยสามารถกดเลือกเกมได้โดยกด more features และจากนั้นก็กด table of contents ก็จะมีเกมตามระดับเกรดขึ้นมาให้เลือกมากมายเลยค่ะ

ซึ่งแต่ละเกมก็ได้ฝึกสมอง ประลองปัญญาแบบจริงๆ จังๆ และเล่นได้แบบท้าทาย ไม่น่าเบื่อด้วย เช่น เกมหาคำตอบสมการ เกมตัวคูณจัดแบ่งเบอเกอร์ เกมนับลูกบิดว่ามีกี่ชิ้น  เกมตัดแบ่งพิซซ่า จากการลากเส้น ฯลฯ ซึ่งบีพูดได้เลยว่าเกมน่าเล่นเยอะมากจริงๆ มีให้เลือกตามระดับจนลายตา ยิ่งปลดล็อคก็ยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

ทั้งนี้ถ้าจะเล่นเพลินๆ ตัวเกมก็ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบ แต่ถ้าเล่นแบบเอาจริงเอาจัง ก็คงต้องอัพเกรดสักหน่อย เพื่อจะเข้าสู่เวอร์ชั่นตัวเต็ม (อย่างถ้าอัพเกรดก็จะเพิ่มระดับเกรดและความยากต่างๆ ได้มากขึ้น)

ดาวน์โหลด

โดยรวมถือเป็นเกมฝึกสมองที่ดีมากๆ ทั้งกราฟฟิก ทั้งคอนเซ็ปต์อวกาศ ทำให้เกมมีความน่าสนใจมากขึ้น แถมยังมีเกมย่อยๆ ให้เลือกเล่นเยอะอีกด้วย แต่อาจจะมีตัวเลือกเรื่องระดับหรือเกรด ซึ่งใช้ในการสร้างความยากง่ายของเกมน้อยไปหน่อย และต้องอัพเกรดหากต้องการเพิ่มระดับ แต่โดยภาพรวมบีว่าเป็นเกมที่ดีย์!! เหมาะกับน้องๆ ในการฝึกสมองมากๆ ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ต้อนรับตรุษจีนปีนี้ มาส่งอั่งเปาดิจิตอลกับแอป SCB easy

Published

on

ตรุษจีนปีนี้ วงการอั่งเปาจะต้องสั่นสะเทือน !!! ไม่ต้องไปวิ่งหาซองแดงกันอีกต่อไป เมื่อแอป SCB EASY ก็สามารถส่งอั่งเปาให้กันพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย #SCBEASY #เป็นอั่งเปาเพื่อคุณ #เป็นความสุขเล็กๆเพื่อคุณ #เป็นทุกอย่างเพื่อคุณ

เรื่องที่มา Disrupt วงการอั่งเปาให้ทั้งผู้ใหญ่และลูกหลานต้องสั่นสะเทือนคือเราสามารถใช้แอพ SCB EASY เพื่อส่งอั่งเปาดิจิทัลพร้อมเขียนข้อความอวยพรได้ด้วย หมดปัญหาต้องไปหาซองแดง หรือฉุกละหุกแลกเงินไม่ทันแล้ว
วิธีการส่งอั่งเปา ส่งเงินผ่านแอป SCB Easy ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปิดแอปเข้ามา แล้วเลือกที่เมนู Gift กรอกจำนวนเงินเป็นเลขมงคล เลือกแบบการ์ด เขียนข้อความอวยพร แล้วเลือกชื่อผู้รับได้เลย

และพิเศษในช่วงตรุษจีนนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์มีแคมเปญพิเศษให้ได้อั่งเปากันทั้งคนชวนและคนสมัคร เริ่มต้นง่ายๆ แค่แนะนำเพื่อนสมัครแอพ SCB EASY ครับ ชวนเพื่อนได้ 3 คน คนชวนจะได้รับเงิน 500 บาท แล้วถ้าสามารถชวนสมัครแอพ SCB EASY ได้ถึง 30 คน ก็จะได้รับเงินสูงสุด 9,999 บาท !!

ส่วนคนที่ถูกชวนและสมัครแอพ SCB EASY ใหม่ ก็จะได้รับอั่งเปากันไปคนละ 50 บาท รีบด่วน ก่อนหมดเขตวันที่ 31 มี.ค. 2561

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ตู้ต่อไป #22 #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่

Published

on

#ตู้ต่อไป #ตู้BluePay ตู้จำหน่ายสินค้าอัจฉริยะสำหรับคนยุคใหม่ในสังคมดิจิตอล พร้อมแอปที่ใช้ง่าย มีส่วนลดตั๋วหนัง 50% เครื่องดื่ม 1 บาท วางเต็มทุกพื้นที่ให้คุณมาอิ่มและสนุกไปด้วยกัน

อยากซื้อของจากตู้ BluePay ต้องทำยังไง?

ให้กดเลือกสินค้าที่จอ แล้วเปิดแอป BluePay มาจ่ายเงิน ถ้าไม่มีแอปให้สแกนดาวน์โหลดแอปจาก QR Code หากเราไม่เคยใช้แอปมาก่อน ก็ลงทะเบียนเข้าใช้งานครับ ใส่เบอร์โทรลงไปก่อน รอรับ SMS เข้าสู่ระบบ เสร็จ ใช้งานได้เลย

วิธีเติมเงินเข้า BluePay

ระบบจะมีปุ่มเติมเงิน BluePay Wallet โดยใส่เบอร์โทรที่เราสมัคร BluePay เข้าไป แล้วใส่เงินลงไปที่ช่องใส่เงิน (เติมได้แต่ธนบัตรอย่างเดียว) ก็จะเข้าสู่ระบบ wallet ของเราทันที

BluePay ใช้ซื้อสินค้าอะไรได้บ้าง ?

 • ขนม – น้ำดื่ม รายละเอียดขึ้นอยู่กับแต่ละตู้
 • ร้านค้าต่าง ๆ ที่รองรับ BluePay เช่น ร้านกาแฟ Coffee IS หรือ McDonald เป็นต้น
 • เติมเงินเกมออนไลน์ที่รองรับ BlueCoin เช่น King of fighter, clash of assassins และอื่นๆ
 • ซื้อตั๋วหนังราคาพิเศษทั้ง Major และ SF

 

ที่บอกไปทั้งหมดนี้ จ่ายฟรี! ไม่มีค่าธรรมเนียม บอกเลยว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!