Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

แนะนำแอป UOBAM INVEST ลงทุนสะดวกผ่าน UOB

Published

on

เพราะการเข้าถึงทุกกองทุนต้องใช้เวลาพอสมควร ผู้ที่ลงทุนในกองทุนรวม โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตผ่านสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เชื่อว่าจะต้องอยากได้ตัวช่วยการลงทุนที่จัดมาให้ครบจบในที่เดียว บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นในชื่อว่า UOBAM INVEST สำหรับใช้ในการซื้อและขายกองทุน (ดาวน์โหลดได้เลยที่ uobam.co.th/uobaminvest) เป็นช่องทางใหม่ที่ทำให้ลูกค้าคล่องตัว เข้าถึงข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง Mobile Application ทำให้คุณ…

“เติมเต็มทุกความสะดวกการลงทุน ด้วย UOBAM INVEST”

UOBAM INVEST คือเครื่องมือที่ช่วยมอนิเตอร์หรือแทร็คให้เห็นภาพรวมทุกกองทุนของ บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) มีฟังค์ชั่นของการทำงานพื้นฐานที่ใส่มาครบ ขั้นตอนการใช้งานของแอปพลิเคชั่นถูกออกแบบมาให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆ

โดย UOBAM INVEST นี้มาพร้อมกับจุดเด่นที่สำคัญ 5 เรื่อง

1. UOBAM INVEST จำลองการลงทุนได้

เริ่มจาก “พอร์ตแนะนำ” เป็นฟีเจอร์ที่กระจายการลงทุนมาให้เรียบร้อย จัดพอร์ตมาให้แล้วเบ็ดเสร็จตามระดับความเสี่ยง 3 ระดับ

 • Aggressive – ความเสี่ยงสูง
 • Moderate – ความเสี่ยงปานกลาง
 • Conservative -ความเสี่ยงต่ำ

แสดงผลในรูปแบบของกราฟิกที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย หรือหากว่าคุณไม่อยากแบบสำเร็จรูป แต่ต้องการจัดพอร์ตที่เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด

กดเข้าไปที่หัวข้อ “จัดพอร์ตลงทุน” จากนั้นก็จะมีแบบสอบถามทั้งหมด 10 ข้อให้คุณตอบ แล้วระบบจะประมวลผล พร้อมกับจัดพอร์ตชุดกองทุนที่เหมาะสมให้คุณ ทำให้คุณสามารถจำลองการลงทุนได้ก่อนที่จะไปลงทุนจริง

การจำลองการลงทุนทั้งสองแบบนี้ หากคุณพร้อมลงทุนแล้ว ก็สามารถใช้คำสั่ง “ทำรายการ” ได้เลยทันที

2. ซื้อ-ขาย ทำรายการลงทุนผ่าน UOBAM INVEST

เริ่มต้นจากการเข้าล็อกอินใช้งานโดยการกรอก Username และ Password ซึ่งจะเป็นชุดเดียวกันกับที่ลูกค้าล็อกอินเข้าใช้บริการ Premier Online บน uobam.co.th

ฟีเจอร์นี้จะรวบรวมข้อมูลการลงทุนของคุณทั้งหมด เช็คพอร์ตการลงทุน ในภาพรวมในพอร์ตมีกองทุนอะไรบ้าง หน่วยคงเหลือ มูลค่าหน่วยลงทุน และ มูลค่า ณ ปัจจุบัน และคุณยังสามารถเข้าไปดูข้อมูลรายกองทุน เพื่อดูผลประโยชน์จากกองทุนนั้นๆ รวมถึงประวัติการจ่ายเงินปันผล

และตามสโลแกนของ UOBAM “เติมเต็มทุกความสะดวกการลงทุน ด้วย UOBAM INVEST” ตรงนี้คือสะดวกจริง! เพียงคุณแตะไปที่ “ทำรายการ” คุณก็สามารถเริ่มซื้อหน่วยลงทุน ขายคืนหน่วยลงทุน และสับเปลี่ยนหน่วยลงทุน ได้ด้วยตัวเองทั้งหมดทันทีตลอดเวลา

3. เช็คมูลค่าหน่วยลงทุน NAV

เช็ค NAV ( Net Asset Value) ของกองทุนต่างๆ โดยแยกกองทุนให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลทุกประเภทที่คุณสนใจได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญคุณสามารถ Pin กองทุนโปรดที่สนใจเพื่อดูความเคลื่อนไหวของ NAV เป็นพิเศษได้ ทำให้ได้รับข้อมูลส่วนสำคัญๆ เพื่อการจัดพอร์ตอย่างเหมาะสม ที่สำคัญรายละเอียดที่ให้นักลงทุนได้เข้าไปศึกษา มีการสรุปสั้นๆ ให้เข้าใจได้รวดเร็ว กราฟแสดงมูลค่าหน่วยลงทุน และค่าระดับความเสี่ยงของกองทุน อันนี้คือใช้ปลายนิ้วแตะผ่านหน้าจอ คุณก็สามารถสแกนกองทุนที่คุณสนใจได้จริงๆ นับว่าเป็นฟีเจอร์ไฮไลท์ได้ดีทีเดียว

4. ข่าวประชาสัมพันธ์

ไม่พลาดกับข้อมูลข่าวสารของกองทุน IPO ข้อมูลกองทุนต่างๆ และกองทุนที่น่าสนใจของ UOB

5. บทวิเคราะห์จาก UOBAM

เกาะติดกับสภาวะตลาดไทยและต่างประเทศ รวมถึงกลยุทธ์การลงทุน ส่วนนี้เหมาะกับนักลงทุนที่มีเวลาน้อย แต่ต้องการรับข้อมูลแบบ Exclusive ผ่านการอ่านบทวิเคราะห์รายเดือน ครบ จบในสี่หน้าเท่านั้น เป็นอีกฟีเจอร์ที่บรรจุข้อมูลล้ำค่าสำหรับนักลงทุนตัวจริง

คุณสามารถเป็นเจ้าของแอปพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติรอบด้านแบบนี้ได้ฟรีทั้ง iOS และ Android

สำหรับลูกค้าเดิม ที่มี username และ password ของบริการ Premier Online อยู่แล้วสามารถใช้คำสั่งในการซื้อขายเพื่อลงทุนได้ทันที สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เปิดบัญชีกับ บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) สามารถโหลดเพื่อใช้งานได้ ยกเว้นฟังค์ชั่นซื้อขาย ซึ่งสมัครใช้บริการ
Premier Online ได้ง่ายๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ uobam.co.th หรือโทร 02 786 2222

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement

งมแอปในมหาสมุทร

แบไต๋ทัวร์ พาเที่ยว #นครปฐม เมืองไร้เงินสดแห่งแรกของไทย!

Published

on

แบไต๋ทัวร์ พาเที่ยว นครปฐม เมืองไร้เงินสดแห่งแรกของไทย! หนุ่ย พงศ์สุข ควงแอป เป๋าตัง จากธนาคารกรุงไทย จ่ายสารพัดสิ่งในแดนส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน จะซื้อง่าย จ่ายคล่องแค่ไหน มาดูกันเลย! สำหรับใครที่อยากใช้งานบ้าง อ่านรายละเอียดได้ที่นี่เลย

เป๋าตัง

เป็นแอปพลิเคชันที่ตอบสนองนโยบายสังคมไร้เงินสด เหมาะสำหรับผู้ใช้ทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องพกกระเป๋าตัง ก็สามารถทำธุรกรรมด้านต่าง ๆ ได้ เช่น การโอนเงิน หรือการชำระเงิน
บริการต่างๆบนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”
 • รองรับการสแกน QR Code เพื่อโอนเงินหรือชำระเงิน ตามมาตรฐานธนาคารแห่งประเทศไทย
 • รองรับการสร้าง QR Code เพื่อรับเงิน ตามมาตรฐานธนาคารแห่งประเทศไทย
 • สามารถบันทึกสลิปรายการลงโทรศัพท์มือถือโดยอัตโนมัติ และแชร์ไปยังผู้อื่นได้
 • สามารถผูกบัญชีสำหรับใช้งานได้ด้วยข้อมูล KTB netbank หรือ KTB ATM Card
 • สามารถปรับเปลี่ยนวงเงินสำหรับการทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชันต่อวันได้ด้วยตนเอง
 • โอนเงิน ชำระเงินได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกที่จะข้ามขั้นตอนระบุรหัสผ่าน (NO PIN) และตั้งวงเงินแยกในการใช้ต่อครั้งเมื่อเลือกวิธีนี้
 • สามารถตรวจสอบรายการย้อนหลังได้สูงสุด 3 เดือน (History)

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”  ได้ที่

 

 เป๋าตุง กรุงไทย”   แอปพลิเคชันร้านค้า

ขายคล่อง สะดวก ด้วยการชำระเงินผ่าน QR Code

บริหารการเงินได้ง่ายขึ้น สะดวก ปลอดภัย ด้วยแอปพลิเคชัน เป๋าตุง กรุงไทย” ที่รับชำระค่าสินค้า/บริการด้วย QR Code

 • แจ้งเตือนทันที เมื่อเงินเข้า
 • ดูสรุปยอดขาย ได้ทุกวัน
 • ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก
 • รับเงินได้ทุกธนาคาร
 • ได้เงินเข้าบัญชีทันที ไม่ยุ่งยาก และเสียเวลาในการรับ/ทอนเงินสด
 • ร้านค้าสร้าง QR Code ได้เอง
 • ล๊อกอินข้าระบบเพียงครั้งเดียว / 1 แอปพลิเคชันใช้ได้กับ Smart Phone และ Tablet มากกว่า 1 เครื่อง

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตุง” ได้ที่

สนใจสมัครร้านค้า “เป๋าตุง กรุงไทย” ติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

เอกสารประกอบการสมัครร้านค้า “เป๋าตุง”

 • บุคคลธรรมดา
  1) บัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทยที่ผูกบริการพร้อมเพย์ ด้วยเบอร์มือถือ หรือบัตรประชาชน
  2) ใบคำขอสมัคร/เปลี่ยนแปลงการใช้บริการเป๋าตุง กรุงไทย
 • นิติบุคคล
  1) บัญชีเงินฝากธนาคารกรุงไทยที่ผูกบริการพร้อมเพย์ ด้วยเลขประจำตัวผู้เสียภาษี
  2) ใบคำขอสมัคร/เปลี่ยนแปลงการใช้บริการเป๋าตุง กรุงไทย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

รีวิว “VOLO” แอปบันทึกการเดินทาง ที่นักท่องเที่ยวต้องมี! (อ่านบันทึกคนอื่นก็ได้ ทำรูปก็สวย)

Published

on

เพราะการท่องเที่ยวคือการได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ

มีคนบอกว่าการท่องเที่ยวคือการเปิดประสบการณ์  ได้เห็นโลกในมุมมองที่เราไม่เคยเห็น ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของผู้คนและเข้าใจความแตกต่างของวัฒนธรรม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้หลายๆ คน ผันตัวมาเป็นนักท่องเที่ยวแบบจริงจัง ชนิดที่ว่าถ้ามีโอกาสหยุดงานยาวๆ เมื่อไหร่ จะต้องจองตั๋ว หาทริปเที่ยวทุกที และสำหรับใครที่ขยันเป็นนักท่องเที่ยว อาจจะถูกใจแอปที่แบไต๋นำมาแนะนำในวันนี้เป็นพิเศษ เพราะเจ้าแอป “VOLO” ที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ เป็นแอปบันทึกการท่องเที่ยวคุณภาพ ที่น่าใช้มาก!

ลักษณะการใช้งานของแอป VOLO ก็เหมือนกับการเขียนบล็อกท่องเที่ยวทั่วไป แต่ที่เจ๋งกว่าก็คือความสะดวกเพราะสามารถเขียนบล็อกได้อย่างครบครันในสมาร์ทโฟน แถมยังเป็นแอปที่รวบรวมคนที่รักการท่องเที่ยวเหมือนๆ กันกับเราไว้ด้วย นั่นยิ่งทำให้ง่ายต่อการหาข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างๆ จุดเด่นของแอปนี้จึงเป็นการให้ผู้ใช้สามารถต่อยอดทริปท่องเที่ยวของตัวเองได้ จากการแบ่งปันข้อมูลของผู้ใช้คนอื่นๆ นั่นเอง

มาดูกันดีกว่า ว่า VOLO มีการใช้งานยังไงบ้าง

เราสามารถเขียนบันทึกการท่องเที่ยวของเราด้วยการกดเครื่องหมายปากกา จากนั้นตัวแอปก็จะขึ้นหน้าบันทึกมาให้เราแบบนี้

โดยคร่าวๆ ก็จะมีรูปปกสวยๆ 1 รูป และคำคมเจ๋งๆ อีก 1 ประโยค ที่เราต้องใส่และเราก็สามารถใส่วันที่ ทั้งวันเริ่มเดินทางท่องเที่ยวกับวันที่สิ้นสุดการท่องเที่ยวด้วย และสำคัญที่สุดคือการใส่ Tag ให้กับบันทึกของเรา เพื่อให้คนอื่นๆ สามารถอ่านบันทึกของเราจากฟีเจอร์ค้นหาผ่าน Tag ได้

เมื่อจัดการกับหน้าแรกเสร็จ ก็ได้เวลาบันทึกกันแล้ว โดยเครื่องมือในการเขียนบันทึกก็ค่อนข้างเรียบง่าย โดยมีเพียงการพิมพ์ Note หรือข้อความ การใส่ Quote หรือเครื่องหมายคำพูด (สำหรับการเน้นย้ำหรือต้องการโชว์ข้อความเจ๋งๆ) การใส่รูปภาพ การใส่ Location และสุดท้ายก็คือ Route หรือเส้นทางที่เราใช้นั่นเอง

ความน่ารักคือเราสามารถใส่สติ๊กเกอร์ที่มีในแอปลงไปในบันทึกได้ด้วย และหากเราต้องการใส่วลีหรือประโยคเท่ๆ ประกอบ ก็สามารถกดเครื่องหมายบวกด้านล่าง แล้วเรื่องเครื่องหมายคำพูดได้เลย

อย่าลืมใส่ Location และ Route ด้วย คนที่อ่านบันทึกการท่องเที่ยวของเราจะได้รู้ว่าควรเดินทางอย่างไรบ้าง

ตัวแอปจะประมวลผล Route การเดินทางของเราออกมาแบบนี้ด้วย ซึ่งก็เป็นการสรุปการเดินทางที่ทำออกมาได้อย่างเข้าใจง่ายและสวยงาม

เมื่อเราสร้างบันทึกของเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรตรวจสอบ Tag ให้เรียบร้อย โดย Tag นี้จะเป็นแหล่งแบ่งปันข้อมูลชั้นดี ที่คนอื่นๆ สามารถกดค้นหาและอ่านข้อมูลของเราได้

อย่างที่บอกไปว่าแอปนี้สามารถอ่านและติดตามทริปของผู้ใช้รายอื่นได้ ซึ่งวิธีใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่กดเครื่องหมายบล็อก ที่อยู่ก่อนหน้าเครื่องหมายปากกาที่ใช้เขียนบันทึก จากนั้นก็สามารถกดค้นหาได้เลย แต่ถ้าหากเรายังไม่มีไอเดียในการท่องเที่ยว ก็สามารถเลื่อนดูไฮไลต์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจจากหน้าแรกได้ด้วย บางทีอาจจะได้ไอเดียท่องเที่ยวดีๆ ผุดขึ้นมาก็ได้

 

ภาพรวมถือเป็นแอปที่น่าเล่นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่รักการท่องเที่ยวทั้งหลาย อาจไม่ถึงขนาดต้องถ่ายรูปสวย หรือเขียนข้อมูลแบบละเอียดยิบ แต่การเขียนเป็นสไตล์ไดอารี่ก็ทำให้บันทึกของคุณมีเสน่ห์ขึ้นมาได้ แถมยังอาจจุดประกายให้คนอื่นๆ ที่อยากออกเดินทางท่องโลกได้เริ่มต้นด้วย ใครสนใจก็ลองไปโหลดดู.. ใครจะไปรู้ว่าการบันทึกไป บันทึกมา อาจจะกลายเป็นคลังความทรงจำอันล้ำค่าในอนาคตก็ได้

ดาวน์โหลด

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

Microsoft ออก App “Microsoft Photos Companion” ถ่ายโอนภาพจากมือถือไปยัง PC ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย

Published

on

By

Microsoft เปิดตัว Microsoft Photos Companion หลังจากพัฒนามานาน ซึ่งเป็น App ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์สามารถถ่ายโอนรูปจากมือถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียบสาย ไม่ต้องใช้ Bluetooth ไม่ต้องอัพผ่าน Cloud หรือส่งอีเมล เพียงแค่มือถือกับคอมพิวเตอร์ จะต้องต่อ Wi-Fi เดียวกัน ตอนนี้เปิดให้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว สำหรับวิธีการใช้งานก็ทำได้ดังนี้

 

 • ดาวน์โหลด App “Photos Companion” ไอคอนดังภาพบนมือถือ Android หรือ iOS

 • ไปที่ App “Photos” บน Windows 10 (ุถ้าหาไม่เจอพิมพ์หาใน Start เลย)

 • หากเป็นการใช้งานครั้งแรก ให้ไปที่จุดสามจุด แล้วคลิก “Settings” และหา “Preview” แล้วเปิดเป็น “On” จากนั้นปิด App “Photos” บนคอมพิวเตอร์ และเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

 

 

 • คลิกที่ “Import” จากนั้นคลิกที่ “From mobile over Wi-Fi”

 • จากนั้นจะปรากฎ “QR Code” ขึ้น ให้นำมือถือเปิด App “Photos Companion” แล้วกดที่ “Send photos” จากนั้นสแกน QR Code นี้

 

 • จากนั้นเลือกภาพบนมือถือของคุณได้เลย โดยเลือกได้หลายภาพพร้อมกัน แล้วกดส่ง จะมีการถ่ายโอนภาพไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Wi-Fi เมื่อเสร็จแล้วจะขึ้นตามภาพ (สามารถกด Send more หากต้องการส่งเพิ่มอีกได้)

 • ภาพที่ส่งเสร็จ จะปรากฎใน App “Photos” และจะไปอยู่ที่โฟล์เดอร์ “Picture” และอยู่ในโฟลเดอร์ย่อย “Imported from Photos Companion”

 

เนื่องจากยังอยู่ในการให้บริการระดับ Preview (อยู่ระหว่างการพัฒนา) ยังไม่ใช่ตัวสมบูรณ์ พบปัญหาอะไรบ้าง?

ทางเว็บแบไต๋ได้ทดสอบ พบว่าบางครั้งไม่สามารถส่งภาพได้ โดยจะขึ้นตามภาพ

แม้ว่าจะต่อ Wi-Fi เดียวกันอยู่แล้วทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ แต่บางครั้งกด Try again ก็ไม่ได้ ออกจาก App แล้วเข้าใหม่ก็ไม่ได้ ต้องปิด Wi-Fi ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ คิดว่าในอนาคตพอ Microsoft ปรับปรุงเป็นตัวจริงจะไม่มีปัญหานี้นะครับ

 

หาก Windows 10 ใครยังไม่มี Preview ใน App “Photos” ทางเว็บแบไต๋ขอแนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 Fall Creators Update ก่อนครับ [คลิกดูวิธีเลย]

อ้างอิงจาก: gadgets.ndtv.com

ภาพหัวบทความ: Pixabay

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!