Connect with us

งมแอปในมหาสมุทร

แนะนำแอป UOBAM INVEST ลงทุนสะดวกผ่าน UOB

Published

on

เพราะการเข้าถึงทุกกองทุนต้องใช้เวลาพอสมควร ผู้ที่ลงทุนในกองทุนรวม โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตผ่านสมาร์ทโฟนเป็นหลัก เชื่อว่าจะต้องอยากได้ตัวช่วยการลงทุนที่จัดมาให้ครบจบในที่เดียว บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นในชื่อว่า UOBAM INVEST สำหรับใช้ในการซื้อและขายกองทุน (ดาวน์โหลดได้เลยที่ uobam.co.th/uobaminvest) เป็นช่องทางใหม่ที่ทำให้ลูกค้าคล่องตัว เข้าถึงข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง Mobile Application ทำให้คุณ…

“เติมเต็มทุกความสะดวกการลงทุน ด้วย UOBAM INVEST”

UOBAM INVEST คือเครื่องมือที่ช่วยมอนิเตอร์หรือแทร็คให้เห็นภาพรวมทุกกองทุนของ บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) มีฟังค์ชั่นของการทำงานพื้นฐานที่ใส่มาครบ ขั้นตอนการใช้งานของแอปพลิเคชั่นถูกออกแบบมาให้ลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างง่ายๆ

โดย UOBAM INVEST นี้มาพร้อมกับจุดเด่นที่สำคัญ 5 เรื่อง

1. UOBAM INVEST จำลองการลงทุนได้

เริ่มจาก “พอร์ตแนะนำ” เป็นฟีเจอร์ที่กระจายการลงทุนมาให้เรียบร้อย จัดพอร์ตมาให้แล้วเบ็ดเสร็จตามระดับความเสี่ยง 3 ระดับ

  • Aggressive – ความเสี่ยงสูง
  • Moderate – ความเสี่ยงปานกลาง
  • Conservative -ความเสี่ยงต่ำ

แสดงผลในรูปแบบของกราฟิกที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย หรือหากว่าคุณไม่อยากแบบสำเร็จรูป แต่ต้องการจัดพอร์ตที่เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด

กดเข้าไปที่หัวข้อ “จัดพอร์ตลงทุน” จากนั้นก็จะมีแบบสอบถามทั้งหมด 10 ข้อให้คุณตอบ แล้วระบบจะประมวลผล พร้อมกับจัดพอร์ตชุดกองทุนที่เหมาะสมให้คุณ ทำให้คุณสามารถจำลองการลงทุนได้ก่อนที่จะไปลงทุนจริง

การจำลองการลงทุนทั้งสองแบบนี้ หากคุณพร้อมลงทุนแล้ว ก็สามารถใช้คำสั่ง “ทำรายการ” ได้เลยทันที

2. ซื้อ-ขาย ทำรายการลงทุนผ่าน UOBAM INVEST

เริ่มต้นจากการเข้าล็อกอินใช้งานโดยการกรอก Username และ Password ซึ่งจะเป็นชุดเดียวกันกับที่ลูกค้าล็อกอินเข้าใช้บริการ Premier Online บน uobam.co.th

ฟีเจอร์นี้จะรวบรวมข้อมูลการลงทุนของคุณทั้งหมด เช็คพอร์ตการลงทุน ในภาพรวมในพอร์ตมีกองทุนอะไรบ้าง หน่วยคงเหลือ มูลค่าหน่วยลงทุน และ มูลค่า ณ ปัจจุบัน และคุณยังสามารถเข้าไปดูข้อมูลรายกองทุน เพื่อดูผลประโยชน์จากกองทุนนั้นๆ รวมถึงประวัติการจ่ายเงินปันผล

และตามสโลแกนของ UOBAM “เติมเต็มทุกความสะดวกการลงทุน ด้วย UOBAM INVEST” ตรงนี้คือสะดวกจริง! เพียงคุณแตะไปที่ “ทำรายการ” คุณก็สามารถเริ่มซื้อหน่วยลงทุน ขายคืนหน่วยลงทุน และสับเปลี่ยนหน่วยลงทุน ได้ด้วยตัวเองทั้งหมดทันทีตลอดเวลา

3. เช็คมูลค่าหน่วยลงทุน NAV

เช็ค NAV ( Net Asset Value) ของกองทุนต่างๆ โดยแยกกองทุนให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลทุกประเภทที่คุณสนใจได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญคุณสามารถ Pin กองทุนโปรดที่สนใจเพื่อดูความเคลื่อนไหวของ NAV เป็นพิเศษได้ ทำให้ได้รับข้อมูลส่วนสำคัญๆ เพื่อการจัดพอร์ตอย่างเหมาะสม ที่สำคัญรายละเอียดที่ให้นักลงทุนได้เข้าไปศึกษา มีการสรุปสั้นๆ ให้เข้าใจได้รวดเร็ว กราฟแสดงมูลค่าหน่วยลงทุน และค่าระดับความเสี่ยงของกองทุน อันนี้คือใช้ปลายนิ้วแตะผ่านหน้าจอ คุณก็สามารถสแกนกองทุนที่คุณสนใจได้จริงๆ นับว่าเป็นฟีเจอร์ไฮไลท์ได้ดีทีเดียว

4. ข่าวประชาสัมพันธ์

ไม่พลาดกับข้อมูลข่าวสารของกองทุน IPO ข้อมูลกองทุนต่างๆ และกองทุนที่น่าสนใจของ UOB

5. บทวิเคราะห์จาก UOBAM

เกาะติดกับสภาวะตลาดไทยและต่างประเทศ รวมถึงกลยุทธ์การลงทุน ส่วนนี้เหมาะกับนักลงทุนที่มีเวลาน้อย แต่ต้องการรับข้อมูลแบบ Exclusive ผ่านการอ่านบทวิเคราะห์รายเดือน ครบ จบในสี่หน้าเท่านั้น เป็นอีกฟีเจอร์ที่บรรจุข้อมูลล้ำค่าสำหรับนักลงทุนตัวจริง

คุณสามารถเป็นเจ้าของแอปพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติรอบด้านแบบนี้ได้ฟรีทั้ง iOS และ Android

สำหรับลูกค้าเดิม ที่มี username และ password ของบริการ Premier Online อยู่แล้วสามารถใช้คำสั่งในการซื้อขายเพื่อลงทุนได้ทันที สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เปิดบัญชีกับ บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) สามารถโหลดเพื่อใช้งานได้ ยกเว้นฟังค์ชั่นซื้อขาย ซึ่งสมัครใช้บริการ
Premier Online ได้ง่ายๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ uobam.co.th หรือโทร 02 786 2222

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement

งมแอปในมหาสมุทร

ตื่นถูกเวลา ตื่นมาแล้วไม่งัวเงีย ด้วยแอป “Sleep cycle”

Published

on

เพราะการนอนหลับเป็นเรื่องสำคัญ!

มาจัดเวลาการนอนหลับให้ถูกต้องกันเถอะ

หลายครั้งที่เราตื่นมาแล้วพบว่าเรายังงัวเงียและอยากนอนต่อ แม้ว่าเราจะนอนมา 8 ชั่วโมงเต็มๆ แล้วก็ตาม ซึ่งนั่นก็ทำให้การตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นและทำกิจวัตรประจำวันได้เต็มที่เป็นเรื่องยากมากขึ้น ซึ่งหลายครั้งเราก็ได้แต่ตั้งคำถามว่าทำไมกันนะ? ทำไมฉันยังรู้สึกง่วงอีก ขนาดนอนทั้งวันทั้งคืนแบบนี้แล้ว! แท้จริงแล้วในทางวิทยาศาสตร์ได้มีคำอธิบายไว้ว่า การนอนของคนเราแบ่งเป็น 2 ช่วงใหญ่ๆ คือช่วง REM (Rapid Eye Movement) และช่วง NON REM (Non Rapid Eye Movement)

NON REM

เป็นช่วงของการนอนตั้งแต่เริ่มหลับ โดยทั่วไปจะไม่ค่อยฝัน หรือหากฝันมักจะเป็นเรื่องที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง โดยแบ่งออกเป็น 3 ลำดับขั้น คือ

  1. ช่วงที่เราเพิ่งเริ่มหลับหรือประมาณ 5-10 นาทีแรกหลังหลับตาลง ช่วงนี้สมองจะเริ่มทำงานช้าลง แต่ถ้าถูกปลุกให้ตื่นในช่วงนี้ จะไม่ค่อยงัวเงีย
  2. ช่วงรอยต่อระหว่างการเริ่มหลับไปยังหลับลึก ช่วงนี้หัวใจจะเริ่มเต้นช้าลง อุณหภูมิในร่างกายจะเริ่มลดลงเล็กน้อย โดยช่วงนี้จะกินเวลาประมาณ 20 นาที การนอนมาถึงช่วงนี้จะช่วยในเรื่องของการเพิ่มความจำระยะสั้นและการเพิ่มสมาธิ การตื่นในช่วงนี้ยังทำให้เราไม่รู้สึกงัวเงียด้วย นั่นหมายความว่าหากเรานอน 30-40 นาที สมองในส่วนของการเก็บข้อมูลก็จะได้รับการกระตุ้นการทำงานแล้ว
  3. มาถึงช่วงที่หลับลึกแล้ว ช่วงนี้หากเราถูกปลุกขึ้นมาจะทำให้เรารู้สึกงัวเงียได้ ช่วงนี้ร่างกายจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ มีการหลั่ง Growth Hormone ออกมา ทำให้ร่างกายได้รับการซ่อมแซม การนอนมาถึงช่วงนี้จึงเป็นการชาร์จแบตร่างกายแบบเต็มพลัง

RTBF.be

REM

ช่วงนี้เป็นช่วงที่สมองจะทำงานใกล้เคียงกับตอนที่เราตื่น ช่วงนี้ร่างกายจะสามารถเปลี่ยนจากช่วงหลับ ไปยังช่วงครึ่งหลับครึ่งตื่นได้ การนอนหลับช่วง REM จะช่วยเรื่องการเรียนรู้ถาวร และการสร้างจินตนาการ

เหตุผลที่เรานอนมาหลายชั่วโมง แต่ตื่นมายังรู้สึกงัวเงีย

เรื่องนี้ได้ถูกอธิบายไว้ว่า เกิดจากการที่เราถูกปลุกอยู่เรื่อยๆ ในการนอนระดับตื้นๆ หรือถูกปลุกให้ตื่นในช่วง Non REM ช่วง 3 นั่นเอง

ดังนั้นเราจึงจะเห็นว่าการตื่นให้ถูกช่วงเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญ จนมีเรื่องของกฎ 90 นาทีเกิดขึ้น นั่นคือ NON REM ประมาณ 80 นาที และ REM อีก 10 นาที และเข้าสู่ระยะ REM โดยจะวนในลักษณะนี้ไปเรื่อยๆ หากเราตื่นในช่วงหลับลึกก็จะทำให้เรารู้สึกงัวเงียเมื่อเราตื่นขึ้น ตรงกันข้ามหากเราตื่นในช่วงหลับตื้น (ช่วงที่จบวงจรพอดี) เราก็จะตื่นมาแบบสดใสสุดๆ

ซึ่งก็มีโปรแกรมที่ช่วยคำนวณเวลาในการนอนหลับ-ตื่นนอนให้เราอยู่ นั่นคือ https://sleepyti.me ซึ่งมีวิธีการใช้งานง่ายๆ คือ กรอกเวลาที่เราต้องการตื่นนอนลงไป แล้วโปรแกรมจะบอกเวลาที่เราควรเข้านอน ซึ่งเราก็ควรแพลนดีๆ เนื่องจากต้องเผื่อเวลาสำหรับการง่วงนอนและหลับไปในที่สุด (โดยมีค่าเฉลี่ยการเริ่มง่วงจนถึงนอนหลับประมาณ 14 นาที)

หรือกดเลือกฟีเจอร์นอนตอนนี้ ตัวโปรแกรมก็จะบอกเวลาที่เราควรตื่นนอน

นอกจากนี้หากเราต้องการความแม่นยำมากอีกขั้น ก็สามารถใช้แอปที่เกี่ยวข้องกับการวางแผนการนอนหลับ เช่น “Sleep cycle” ได้
โดยหลังจากที่เราได้เวลาการตื่นนอนจาก https://sleepyti.me แล้ว ก็นำมาตั้งต่อที่ sleep cycle โดยวิธีใช้งานก็คือให้เรานำโทรศัพท์มาไว้ใกล้ตัวเราตอนนอน (อย่าลืมชาร์จแบตไปด้วย) จากนั้นแอปจะทำการจับการเคลื่อนไหวเรา แล้วประมวลผลว่าช่วงที่เราหลับตื้น สมควรโดนปลุกคือช่วงไหน ซึ่งเวลาที่เราตั้งไว้ ก็อาจไม่ตรงกับที่เราโดนปลุก แต่จะเป็นเวลาประมาณ เช่น เราตั้งไว้ 11.30 แอปอาจจะปลุกเราได้ตั้งแต่ 11.00-11.30 เป็นต้น

ซึ่งเราสามารถตั้งค่าได้ว่าอยากให้ปลุกเร็วที่สุดได้กี่นาที

เลือกเสียง เลือกการตั้งสั่น และระยะเวลาในการปลุกได้ด้วย

ตั้งค่าได้ว่าเราต้องการให้ปลุกในวันใดบ้าง

ดาวน์โหลด

จากผลการทดสอบก็พบว่าตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดใส ตื่นง่าย ไม่งัวเงียจริงๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากความรู้สึกส่วนตัวที่คิดไปเองหรือเปล่า คุณผู้อ่านท่านไหนใช้แล้วรู้สึกว่ามันช่วยในเรื่องการตื่นนอนจริงๆ มาบอกฟีดแบคให้ฟังด้วยนะ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ที่น่าสนใจสามารถเข้าไปอ่านต่อได้ที่ bangkokhealth.com

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

สร้าง Intro ให้คลิปวิดีโอง่ายๆ ด้วยแอป “Vlogit” แอปที่ YouTuber ต้องมี!

Published

on

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเห็น YouTuber ทำ Intro เจ๋งๆ ก่อนคลิปวิดีโอกันมามาก และก็คงอยากจะทำตามบ้าง แต่มันช่างไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะ YouTuber มือใหม่ ที่เพิ่งเปิดช่องได้ไม่นาน ครั้นจะลงทุนจ้างทำ ก็ดูเหมือนว่าราคาจะสูงลิ่วเกินไป! แบไต๋เข้าใจดี วันนี้เลยไปสรรหาแอปฟรีที่ใช้งานได้ดีมาฝากกัน นั่นคือแอป “Vlogit” นั่นเอง

Vlogit เป็นแอปตัดวิดีโอคุณภาพอีกแอปหนึ่ง ที่ใช้งานง่าย มีลูกเล่นเยอะ และที่สำคัญคือฟรี!

เดี๋ยวเรามาสร้าง Intro

ด้วย Vlogit กันเลยดีกว่า

เมื่อเปิดแอปแล้ว เราสามารถเลือกได้ว่าจะสร้างวิดีโอจากรูปภาพหรือคลิปวิดีโอที่เรามีอยู่แล้ว หรือจะเลือกจาก Title สำเร็จรูปที่มีมาให้แล้วดัดแปลงเอาก็ได้ แต่ถ้าใครอยากให้มันเก๋ไก๋ด้วยฝีมือตัวเองล้วนๆ ก็เลือก color ได้เลย

Title สำเร็จรูป

สามารถดัดแปลง Title ได้เลย

เลือก Color เพื่อสร้างพื้นหลังของตนเอง

หลังจากเลือกสีเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาสร้างตัวอักษร เราอาจเลือกจากแพทเทิร์นพื้นฐานที่มีมาให้เลย หรือจะดัดแปลง หรือสร้างใหม่ทั้งหมดก็ได้ ซึ่งแม้ว่าฟ้อนท์จะค่อนข้างมีจำนวนน้อย และเฉดสีจำกัด แต่ถ้าใช้ฝีมือศิลป์ๆ หน่อย ก็ทำออกมาได้สวยงามอย่างมืออาชีพได้

แพทเทิร์นสำเร็จรูป

ฟ้อนท์ตัวอักษร

ข้อดีคือมีตัวอักษรแบบ Animation ด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้ Intro ขอเราสวยงามอย่างกับจ้างทำเลยทีเดียว

เมื่อจัดการสร้างตัวอักษรเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาในการตกแต่งเพิ่ม ซึ่งตัวแอปก็มีลูกเล่นให้เยอะพอสมควรเลย

Sticker ตัวนี้ใช้ตกแต่ง Intro ให้น่าสนใจได้ขึ้นเยอะเลย และถ้าเราเข้า GIF เราจะสามารถโหลด GIF สวยๆ มาตกแต่งได้แบบไม่จำกัดเลย อยากได้อะไรก็กด search ได้เลย

เมื่อเลือก sticker ได้แล้ว เราก็สามารถตั้งเวลาได้ว่าจะให้แต่ละอันออกมาตอนไหน และหายไปตอนไหน

มาต่อกันที่ Audio หรือการใส่เสียงให้กับ Intro ของเรา ซึ่งเราก็สามารถเลือกได้ทั้งจากเพลงหรือ Effects ที่ตัวแอปมีมาให้ ซึ่งก็ถือว่ามีตัวเลือกเยอะพอสมควรหรือจะโหลดจาก iTunes ก็ได้

สามารถใส่ voiceover ได้ด้วย

หรือจะเพิ่มคลิปวิดีโอหรือรูปภาพมาใส่ก็ด้วย และหากเป็นวิดีโอสามารถเร่งความเร็วและกลับด้านได้ด้วย และสามารถใส่ Filter และตกแต่งสีได้ด้วย ซึ่ง Filter ก็มีให้เลือกเยอะพอสมควรแถมยังโหลดเพิ่มได้ด้วย

เมื่อทำเสร็จแล้ว ก็ให้กดเครื่องหมาย Export ด้านบนขวา เป็นอันเสร็จสิ้น

ดาวน์โหลด

ถือเป็นแอปที่ใช้งานง่ายและทำออกมาได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่อยากมี Intro ที่ดูมืออาชีพต้องห้ามพลาดแอปนี้เด็ดขาด

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

งมแอปในมหาสมุทร

ฝึกภาษาอังกฤษแบบเอนจอยกับเสียงเพลงด้วยแอป “LyricsTraining”

Published

on

การฝึกภาษาอังกฤษแต่ในตำราอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ อ่านหนังสือไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็พาลให้เบื่อแล้ว แต่หากมีวิธีฝึกภาษาอังกฤษเสริมวิธีอื่นๆ ที่สนุกสนานเพลิดเพลินไปด้วย ก็จะทำให้คุณสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำแอปฝึกภาษาอังกฤษดีๆ ที่จะทำให้คุณได้ฝึกทักษะการฟังอย่างแอป “LyricsTraining” หรือแอปฝึกภาษาอังกฤษจากการเติมเนื้อเพลงนั่นเอง

 มาเริ่มกันเลยดีกว่า!

หลังจากกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ประเทศ และภาษาที่ต้องการฝึกแล้ว ก็จะเข้าสู่หน้าจอของการเลือกเนื้อเพลงที่เราต้องการเล่นเกม

ตัวแอปก็มี MV ให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลายเลยทีเดียว ทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ รวมถึง Trailer หนังด้วย

จะเลือกตามชนิดของเพลงก็ได้ ใครอยากเล่นแบบฮาร์ดคอร์สุดๆ แนะนำเป็นเพลง Hip-Hop เลย

หลังจากเลือกเพลงที่เราอยากเล่นได้แล้ว เราก็สามารถเข้า Karaoke เพื่อฟังและดูเนื้อเพลงก่อนได้ อย่าลืมฟังไป ร้องไปสัก 2-3 รอบ จะได้พัฒนาหลายๆ ทักษะไปพร้อมๆ กันค่ะ

หลังจากนั้นก็กดเข้าเล่นเกม ด้วย Multiple choice ได้เลย

ซึ่งก็จะมีระดับความยากง่ายให้เราเลือก แนะนำว่าเพิ่งหัดเล่นก็เริ่มจาก Beginner ไปก่อน จากนั้นค่อยไปที่ Intermediate และเพิ่มความยากไปเรื่อยๆ ตามลำดับ

แอปจะให้เราเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องของคำที่หายไป เราก็เล่นไปเรื่อยๆ

ระดับ Beginner

ระดับ Expert

เมื่อจบเกมก็จะสรุปคะแนน พร้อมลำดับคะแนนของผู้เล่นคนอื่นๆ

ดาวน์โหลด

ใครที่อยากฝึกทักษะการฟัง รวมถึงเรียนรู้คำศัพท์แบบเอนจอยชีวิต ก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นดู เล่นทุกวัน วันละเพลง สองเพลง.. ไม่นานเกินรอ ภาษาอังกฤษของคุณต้องพัฒนาขึ้นแน่ๆ และถ้าจะให้ดีอย่าลืมดูซีรีส์ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ด้วยล่ะ!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!