สนุกกับเพลงจาก Super Junior, BoA, Girls’ Generation และศิลปินอื่นๆ อีกมากได้ในเกม Superstar SMTown

วันนี้ เว็บแบไต๋ของนำเสนอ Superstar SMTown เกมแนว Rhythm ที่พัฒนาโดย Dalcomsoft Inc. ของเกาหลี อีกเกมที่นำเอาเพลงจากค่าย SM Entertainment ของเกาหลีมาให้เราได้สนุกกัน ศิลปินที่รู้จักของค่ายนี้ เช่น Super Junior, Girls’ Generation,ฺ BoA, EXO และอื่นๆ อีกมาก มาลองดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

วิธีการเล่นเกมนี้ ก็เหมือนกับเกมแนว Rhythm ซึ่งต้องกดตามจังหวะ ตามปุ่มที่ไหลลงมา ถ้ากดไม่พลาด จะได้ 3 ดาว โดยในระดับ Easy มี 5 ปุ่ม Normal มี 6 ปุ่ม ส่วนระดับ Hard มี 7 ปุ่ม และความเร็วของโน้ตเพิ่มขึ้นมาก

This slideshow requires JavaScript.

แนวทางของเกมนี้

 • เลือกเพลงที่เราจะเล่น โดยจะมีเป็น Mission ให้เราเลือกเล่นเพลง ถ้ายังไม่ปลดล็อกก็จะไม่สามารถเล่นได้ โดยจะแยกในส่วน Easy-Normal และ Hard ในแต่ละเพลงของ Mission
 • คะแนนจะมาจากการกดตามจังหวะ และคะแนนพิเศษเพิ่มเติมจากการ์ดที่เรามีอยู่
 • เมื่อเล่นจบหนึ่งครั้ง จะมีเหรียญไว้อัพเกรดการ์ด และจับการ์ด 1 ใบ
 • ในการเล่นในแต่ละครั้ง จะเสียครั้งละ 1 Headphone ในตอนแรกจะให้มาประมาณ 30 อัน ถ้าหมดก็ต้องซื้อ Headphone ด้วยเพชร หรือตัวเกมจะเพิ่มให้ครั้งละ 5 อัน แต่ก็ต้องรอเวลาให้เพิ่มขึ้นมาด้วย
 • ตัวเกมจะมีการสะสมคะแนนไปเรื่อยๆ เพื่อให้ติดอยู่ใน Ranking ซึ่งถ้าอันดับต้นๆ จะได้รางวัลเป็นเพชรด้วย

This slideshow requires JavaScript.

สิ่งที่พิเศษของเกมนี้คือ มีการ์ดศิลปินให้สะสม ดูจะเป็นเรื่องหลักที่ต้องสนใจเมื่อเล่นเกมนี้ ซึ่งคุณสมบัติและวิธีการสะสมมีดังนี้

 • สะสมการ์ดศิลปินในเกมนี้ เพื่อเป็นคะแนนพิเศษในการเล่นเกม ซึ่งจะมีศิลปินแต่ละคนเป็นการ์ดให้สะสม
 • การ์ดจะได้มาจากการเล่นในแต่ละครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะได้การ์ดระดับ B ถ้าสูงกว่านั้นให้ซื้อชุดการ์ดในร้านค้าเพิ่มเติม หรือคูปองพิเศษตามช่วงเวลาที่กำหนด
 • ศิลปินแต่ละคนจะมีธีม (Theme) ตามเอ็มวีหรืออัลบั้มของเพลงด้วย เช่น วง BoA มีธีมชื่อ Venus ถ้าเก็บการ์ดศิลปินในธีม Venus ครบทุกคน ก็จะได้คะแนนพิเศษ 10,000 แต้ม หรืออาจจะถึง 20,000 แต้มถ้าเป็นวงใหญ่ (เช่น Super Junior) ด้วย
 • แต่ละการ์ดก็จะมีระดับของมัน ตั้งแต่ B A S ถึงระดับ R และยังสามารถอัพเกรดดาวแต่ละตัวด้วยการรวมการ์ดด้วย
 • เมื่อรวมการ์ดได้ จำนวนดาวก็จะเพิ่ม ยิ่งระดับสูงยิ่งสามารถอัพดาวได้มากขึ้น ถ้าเป็นศิลปินเดียวกัน ระดับเดียวกัน สามารถอัพเกรดสำเร็จ แต่ถ้าระดับต่างกันมาก เช่น ระดับ S ใช้การ์ดระดับ B อัพ จะไม่สามารถรวมกันสำเร็จได้ หรือโอกาสสำเร็จน้อย ทำให้ต้องมีการซื้อเพชรขึ้น ก็ต้องซื้อเงินจริงกันไป ถ้าเกิดอยากได้การ์ดดีๆ เพื่อให้ได้คะแนนสูง ที่สุด ก็ถือได้ว่าใช้ได้

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่สูบเงินจาก In-app Purchase อยู่ไม่น้อย ใครที่คิดจะเล่นเกมนี้อาจต้องเตรียมใจซื้อไว้บ้าง หรือไม่ก็รอคูปองที่มักจะมีมาบ้าง เช่นที่ผ่านมาในวันตรุษจีน (Lunar New Year) มีแจกการ์ดระดับ A และแจกเหรียญอยู่ โดยใส่โค้ดคูปองลงไปในเกมด้วย ก็ทำให้มีการ์ดในระดับสูงขึ้นมาบ้างนิดนึง ตัวเพลงก็เป็นเพลงที่ตัดมาสั้นไม่ถึง 2 นาที ทำให้บางคนอาจไม่ชอบที่เล่นได้ไม่เต็มเพลง และในเกม ไม่สามารถซิงค์กับ Facebook ได้ เลยไม่สามารถเล่นแข่งกันกับเพื่อนได้ แต่ถ้าใครที่เล่นก็สามารถโชว์คะแนนกันได้นะครับ

ถ้าใครสนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดกันได้ฟรี ทั้ง iOS App Store และ Android Play Store

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก