ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รออีกยาว iPhone อาจได้ใช้ Face ID ใต้หน้าจอหลังปี 2026

Table of Content

ข้อมูลใหม่จากแหล่งข่าวที่ระบุว่าเป็นซัปพลายเชนของ Apple เผยว่า iPhone จะมี Face ID หรือชุดกล้องใต้หน้าจอหลังปี 2026 ใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาโดย LG

เราทราบกันมานานแล้วว่าวิสัยทัศน์ของ Apple คือต้องการให้หน้าจอเป็นกระจกชิ้นเดียว ไม่มีรอยแหว่ง ไม่มีการเจาะรู ไม่มีอะไรเลยนอกจากหน้าจอแสดงผลทั้งชิ้น ซึ่งเป็นอุปสรรคในการย้ายโมดูลทุกอย่างลงใต้หน้าจอ ได้แก่ กล้องหน้า, Face ID, เซนเซอร์สำหรับวัดตอนแนบหู

จริง ๆ Apple มีสิทธิบัตรมากมายในการย้ายชิ้นส่วนเหล่านี้ลงใต้หน้าจอ แม้แต่กล้องหน้าเองก็มีการทดสอบตั้งแต่ปี 2019 แต่เนื่องจากคุณภาพที่ยังไม่ดีพอที่จะสามารถนำมาใช้งานได้เหมือนกับกล้องหน้าปกติจึงยังไม่ถูกหยิบมาใช้งาน ปัจจุบัน ลำโพงสำหรับฟังเสียงสนทนาจะอยู่ที่ขอบด้านบนของเครื่องซึ่งก็ถือว่าเนียนระดับหนึ่ง ส่วนโมดูกล้องทั้งหมดถูกใส่ไว้ใน Dynamic Island บนหน้าจอ

จริง ๆ โมดูล Face ID ถือว่ายากกว่ากล้องหน้าเพราะต้องการความแม่นยำมากกว่า และต้องมีความชัดเจนมากพอที่จะสามารถอ่านรูปร่างใบหน้า 3D ได้อย่างแม่นยำ The Elec รายงานว่า Apple น่าจะมีความพร้อมด้านเทคโนโลยีทั้งหมดหลังปี 2026

ที่มา 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ครบรอบ 10 ปี Netflix Thailand ชวน “ดูไทยหนำใจที่ Netflix” เปิดไลน์อัปคอนเทนต์ไทยหลายรส ตั้งแต่ศาลยันวัง

06/02/2026
Read More

Google เฟิร์มเอง Android รุ่นอื่น ๆ จะใช้ Quick Share ส่งไฟล์หา AirDrop ได้ภายในปีนี้

06/02/2026
Read More

Techsauce ผนึกพันธมิตรเปิดตัว “Healthspan Festival 2026” ดันไทยสู่ Hub นวัตกรรมสุขภาพระดับโลก

06/02/2026
Read More

ถูกใจคนวัย 40+ ! FDA ไฟเขียว ‘Yuvezzi’ ยาหยอดตาตัวแรก ที่แก้ปัญหาสายตายาวได้ทั้งวันโดยไม่ต้องผ่าตัด

05/02/2026
Read More

ทรู คอร์ปอเรชั่น ชูเทคโนโลยี AI คุมเข้มโครงข่าย 5G ทั่วไทย รับมือเลือกตั้ง-ประชามติ 8 ก.พ. นี้ !

05/02/2026
Read More

เจาะลึก Invisible Threat 2026 : พลิกวิกฤตภัยไซเบอร์ ใน Cyber Security Executive Talk 2026

05/02/2026
Read More

Related Content