ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ข้อมูลใหม่ เผย iPhone เป็นแบรนด์เดียวที่ออกแบบเองทั้งหมด แบรนด์ Android ส่วนใหญ่จ้างออกแบบ

Table of Content

ข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจจากทาง Counterpoint Research เผยว่าผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Android ส่วนใหญ่ใช้วิธีการจ้างบริษัทภายนอกหรือ Outsource แทบทุกแบรนด์ จะมีก็เพียง iPhone เท่านั้นที่ยังออกแบบโดย Apple ทั้งหมด ไม่มีการจ้างบริษัทภายนอกเลย

Motorola เป็นผู้ผลิตสมาร์ตโฟนที่มีการจ้างบริษัทภายนอกออกแบบมากที่สุด ที่ 90% อีก 10% ที่เหลือคือออกแบบด้วยตัวเอง ส่วน Samsung เป็นผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Android ที่ออกแบบเองมากที่สุด อยู่ที่ 78% จ้างออกแบบที่ 22% ส่วน iPhone นั้น Apple เลือกออกแบบเอง 100% ครับ

หากดูแนวโน้มดีไซน์ของตัวเครื่องแล้วก็มี iPhone และ Samsung ที่ไม่ได้มีความแตกต่างไปจากรุ่นเก่า ๆ เท่าไหร่นัก ไอเดียในการดีไซน์อุปกรณ์ใหม่ ๆ ให้แตกต่างจากรุ่นเก่านั้นคงเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ครบรอบ 6 ปี สำนักข่าว TODAY เปิดเวทีใหญ่ SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ถกแนวทางปรับตัวสู่เศรษฐกิจสีเขียวอย่างยั่งยืน

06/08/2026
Read More

อยู่ไม่ไหว อยู่ไม่ไหว ! วิกฤตชิปแพงทำวงการเกมคอนโซลขึ้นราคายับ แบบนี้เกมเมอร์อยู่ยังไง ? 

06/08/2026
Read More

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว Shopee ดูละครสั้นได้ ฟรีด้วย ! 

06/08/2026
Read More

NAS โดน Ransomware ป้องกัน-รับมือยังไง ?

06/08/2026
Read More

LINE Thailand แง้มไฮไลต์ใหญ่ ! เปิดตัวโปรเจกต์คอลแลบฉลอง 30 ปี Pretty Guardian Sailor Moon x LINE FRIENDS

05/08/2026
Read More

เปิดตัว CMF Clip Pro หูฟัง Open-ear รุ่นแรกจาก Nothing

05/08/2026
Read More

Related Content