ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

บริษัทจีนเปิดตัว ‘Ester Takee 1’ มือถือจอโฮโลแกรม 3 มิติตัวแรกของโลก

Table of Content

มีข่าวฮือฮาให้ชาวโลกได้ตื่นตะลึงอีกแล้วสำหรับพี่จีน โดยมีการเปิดเผยว่า บริษัทมือถือนิรนามรายหนึ่งชื่อ Takee ได้ระบุว่าพวกเขาเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยีโฮโลแกรมหรือมือถือสามมิติเป็นเจ้าแรกของโลก ในชื่อ “Ester Takee 1′ 

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมีจุดเด่นที่การแสดงผลออกจากจอแบบโฮโลแกรม (แสดงภาพวัตถุเสมือนจริงแบบสามมิติ) ให้ภาพนั้นแสดงผลทะลุจอออกมาได้ ซึ่งหลักการสำคัญอยู่ที่การติดตั้งกล้องหน้าถึง 4 ตัว เพื่อใช้ในการตรวจจับความเคลื่อนไหวสายตาของผู้ใช้ ก่อนจะนำมาเชื่อมต่อกับอินเทอร์เฟซให้ออกมาเป็นภาพและวีดีโอโฮโลแกรม เรียกว่าคล้ายคลึงกับการทำงานของสมาร์ทโฟน Amazon Fire Phone เลย

ทั้งนี้ Ester Takee 1 มาพร้อมกับจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080p ชิพประมวลผล Mediatek Octa-Core และกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 2 GB รวมทั้งเซ็นเซอร์จาก Sony Exmor RS และแบตเตอรีความจุ 2500 mAh วางจำหน่าย 3 สี (ดำ-ขาว-และสีทอง ในรูปแบบ Limited Edition)

อย่างไรก็ตาม ยังเป็นที่น่าเคลือบแคลงใจว่า เทคโนโลยีหรือคลิปทีเซอร์เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้นมีความจริงมากน้อยเพียงใด เนื่องจาก Takee เป็นบริษัทโนเนมที่ไม่มีใครรู้จักในตลาดอิเล็กทรอนิกส์จีนเลย

Takee-1-635x423 takee-02

ที่มา : pocket-lint | wccftech

Highlight

ปฏิวัติวงการ ! Foundation Alloy สตาร์ตอัปสายวิทยาศาสตร์วัสดุ คิดค้นเทคนิค ‘ผสมโลหะแบบใหม่’ ทนทานระดับซูเปอร์โลหะ ช่วยประหยัดพลังงาน 10 เท่า

24/06/2026
Read More

ญี่ปุ่นเล็งสั่งปิด ATM/แอปฯ ธนาคารชั่วคราว หลังกังวล AI ขั้นสูงก่อม็อบไซเบอร์ 

24/06/2026
Read More

วิเคราะห์ทิศทาง CHERY Thailand เป้าหมาย 15,000 คันปีนี้ พร้อมแผนส่งรถปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) เขย่าตลาดครอบครัวไทยปีหน้า

24/06/2026
Read More

เปิดราคา Chery Q ฟังก์ชันเยอะ คุ้มเกินราคา

24/06/2026
Read More

Spotify แชร์เนื้อเพลงได้หลายสไตล์มากขึ้น โดนใจสายอัปสตอรี่ !

24/06/2026
Read More

InnovestX มองโลกเผชิญ 3 แรงฉุด 3 แรงหนุน ! ชี้ไทยฟื้นแบบ U-Shape ชู DR23 ลงทุนหุ้นโลก

24/06/2026
Read More

Related Content