ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อยากเห็น! นักออกแบบเกมส์ออกโรงชี้วิดีโอเกมควรถูกบรรจุในกีฬาโอลิมปิก

Table of Content

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นให้พูดถึงกันมาอยู่เสมอ สำหรับกีฬาชนิดใหม่ๆ ที่จะบรรจุเข้าไปใน โอลิมปิก เกมส์ รวมทั้งล่าสุดมีเสียงเรียกร้องให้นำวิดีโอเกมเป็นหนึ่งในกีฬาที่จะทำการแข่งขันด้วย

Rob Pardo นักออกแบบเกมได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ BBC พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า วิดีโอเกมสมควรที่จะจัดอยู่ในกีฬาชนิดหนึ่งที่ทำการแข่งขันในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ด้วย ซึ่งเขาเชื่อว่านี่จะเป็นกีฬาที่สามารถเรียกความสนใจจากคนดูไม่แพ้กีฬาประเภทอื่นๆ โดยเขาได้อ้างอิงจำนวนผู้ชมกว่า 40,000 คนเข้ามาชมการแข่งขันเกมทัวร์นาเมนต์ที่จัดในเกาหลีใต้เมื่อไม่นานมานี้

อย่างไรก็ตาม Pardo มองว่าอุปสรรคสำคัญของเกมประเภท e-sport ที่จะถูกบรรจุเหมือนกับกีฬาชนิดอื่นๆ นั้นอาจมีเหตุผลสำคัญที่ผู้คนส่วนมากมองว่าแข่งวิดีโอเกมนั้นไม่นับเป็นกีฬา ซึ่งมักจะมีภาพจำเป็นการใช้กำลังหรือออกแรงเพื่อเอาชนะกัน และก่อนหน้านี้ กีฬาอย่างเกมหมากฮอสเองก็ไม่ประสบความสำเร็จจากความพยายามผลักดันให้บรรจุใน โอลิมปิก เกมส์ มาแล้วในอดีต

ที่มา : bbc

Highlight

เปิดตัว ‘iOS 27’ iPhone 11 ยังใช้ได้อยู่ไหม แล้วรุ่นไหนไม่ได้ไปต่อ ?

09/06/2026
Read More

WWDC 2026 MOMENT มีอะไรว้าว ? BT beartai รีแคปโมเมนต์สุดประทับใจ

09/06/2026
Read More

มัตจะ ก็มีเกรด ! ส่องความต่างของมัตจะ ทำไมคนรักชาถึงยอมจ่ายแพง ?

09/06/2026
Read More

แห่งปี ! สรุปจบ WWDC 2026 อะไรใหม่ อะไรมา และอะไรที่ไทยไม่มี ?

09/06/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมโครงการ “ฮักโลก (Hug The Earth) ” พร้อมเดินหน้า “เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์” สร้างคุณค่าจากอาหารส่วนเกิน

09/06/2026
Read More

BYD SEALION-5 DM-i ฝ่ารถติดทั่วกรุงเทพใน 4 ชั่วโมง ประหยัดแค่ไหน ?

09/06/2026
Read More

Related Content