ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เหตุ COVID-19 ใครซื้อตั๋วเครื่องบิน ก่อน 21 ก.พ. แล้วไม่ได้ไป เตรียมได้เงินคืนเต็มจำนวน!

Table of Content

ช่วงนี้ COVID-19 กำลังอยู่ในสถานการณ์วิกฤติอย่างมาก ซึ่งผลกระทบเกิดขึ้นกับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ซึ่ง สคบ. เจรจากับสายการบินต่างประเทศและสายการบินโลว์คอสต์ในประเทศไทยทุกสายการบินเพื่อช่วยเหลือหาทางในกรณีที่มีคนไทย ซื้อตั๋วเครื่องบินแต่ไม่สามารถเดินทางไปในประเทศกลุ่มเสี่ยงได้

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 63 ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยคุณเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) ออกมาเปิดเผยข้อมูล โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • บุคคลใดที่ซื้อตั๋วก่อนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 63 ทุกสายการบินยินดีคืนเงินให้เต็มจำนวน
  • หากซื้อตั๋วหลังวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 63 จะสามารถเลื่อนไฟล์ทบินไปได้ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 63
  • ส่วนกรณีกรุ๊ปทัวร์ท่องเที่ยวที่มีกำหนดเกณฑ์การคืนเงินเช่น หากยกเลิกก่อน 30 วันจะได้เงินคืนทั้งหมด แต่ถ้ายกเลิกก่อนเดินทาง 15 วัน ก็จะได้รับเงินคืนเพียงร้อยละ 50 เท่านั้น

อ้างอิง: springnews

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

AF 2026 ประกาศเซอร์ไพรส์ใหญ่ ! เปิดตัวสิทธิ์ Fast Track ช่วงโค้งสุดท้าย Online Audition สู่รอบ Workshop ทันที

05/03/2026
Read More

LH Bank เปิดตัว “GENIE AI” ผู้ช่วยอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียง บนแอปฯ LHB You รายแรกในไทย

04/03/2026
Read More

ครั้งแรกของไทย ! กับ AIS Presents WTF FESTIVAL โดยโจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ งานนี้เจ๋งยังไง ?

02/03/2026
Read More

MarTech Expo 2026 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 24 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

02/03/2026
Read More

“ช่องแคบฮอร์มุซ” ส่อวิกฤต หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลถล่มอิหร่าน จับตาน้ำมันขาดแคลน-ราคาพุ่ง ด้านไทยเผยมีสำรองใช้ 60 วัน

02/03/2026
Read More

เปิดราคาไทย Xiaomi 17, Xiaomi 17 Ultra และ Leica Leitzphone powered by Xiaomi

02/03/2026
Read More

Related Content