ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้องดิจิทัลมิลเรอร์เลสตระกูล X Series รุ่นล่าสุดในไทย ‘FUJIFILM X-H2S‘ (X-H2S) ให้ภาพคุณภาพสูง พร้อมเซนเซอร์ใหม่ Stacked BSI X-Trans CMOS 5 HS และมีระบบกันสั่น 5 แกนอันทรงประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอ พร้อมวางตลาดอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้

FUJIFILM X-H2S

มร. โซ มารูโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า FUJIFILM X-H2S ได้รับการพัฒนาให้เป็นกล้องสำหรับช่างภาพมืออาชีพ และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นพิเศษ พร้อมประสิทธิภาพในการถ่ายภาพด้วยความเร็วสูง มีระบบเทคโนโลยีโฟกัสภาพอัตโนมัติที่เป็นเลิศ ถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอได้อย่างยอดเยี่ยม เช่น การถ่ายภาพกีฬา การถ่ายภาพนกในธรรมชาติที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็ว หรือแม้แต่ภาพบุคคล X-H2S ยังเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทำกิจกรรม ถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงตัวโปรด รวมไปถึงการถ่ายวิดีโอที่ได้ไฟล์ภาพระดับมืออาชีพ

FUJIFILM X-H2S

FUJIFILM X-H2S เป็นกล้องระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล X-Series มาพร้อมเซนเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Stacked BSI X-Trans CMOS 5 HS 26.2 ล้านพิกเซล แปลงสัญญาณภาพได้เร็วขึ้นถึง 4 เท่าเมื่อเทียบกับ X-Trans CMOS 4 และด้วยเทคโนโลยี Stacked, BSI (Backside Illuminated) ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 40fps (ชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์) และ 15fps (ชัตเตอร์แบบกลไก) 

ตัวกล้อง X-H2S ยังพัฒนาระบบ AF ให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว แม้ในโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง 40fps มีกันสั่น 5 แกน สูงสุดถึง 7 Stops พร้อมระบบประมวลผลรุ่นใหม่ X-Processor 5 ประสิทธิภาพสูงขึ้นจากรุ่นก่อน โฟกัสแบบเลือกชนิดของวัตถุที่ติดตามได้ทั้ง นก สัตว์ เครื่องบิน รถยนต์ รถจักยานยนต์ ระบบประมวลผล X-Processor 5 ยังช่วยลดสัญญาณรบกวนภาพ (Noise) ทำให้ได้ภาพที่มีสี และความสว่างสม่ำเสมอ เมื่อใช้ค่าความไวแสงสูงอีกด้วย

FUJIFILM X-H2S

ด้านวิดีโอกล้อง FUJIFILM X-H2S รองรับการถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงระดับ 6.2K/30P และ 4K/120P และ Apple ProRes Codec ในรูปแบบ ProRes 422 HQ, ProRes 422 ProRes 422 LT ที่เลือกบันทึกได้ในตัวกล้องผ่าน CFexpress (Type-B) และยังสามารถบันทึก ProRes RAW และ Blackmagic Raw ผ่านช่องเชื่อมต่อ HDMI Type A ได้ โดยที่ตัวเซนเซอร์ยังได้รับการพัฒนาให้มีความเร็วเพิ่มขึ้นขณะบันทึกวิดีโออยู่ที่ 1/180 วินาที ทำให้เกิด Rolling Shutter ในงานวิดีโอน้อยลง ให้ Dynamic Range ที่กว้างถึง 14 stops 

ตัวกล้องเองยังได้รับการออกแบบให้มีระบบระบายความร้อนแบบใหม่ ทำให้สามารถถ่ายวิดีโอต่อเนื่องได้นานขึ้น และเพื่อลดปัญหาเรื่องความร้อนขณะใช้งานยังมีอุปกรณ์เสริม ด้วยพัดลมระบายความร้อนที่สามารถติดตั้งเข้ากับตัวกล้องได้ นอกจากนี้กล้องยังมาพร้อมกับช่องใส่การ์ด 2 ช่องสำหรับการ์ด CFexpress (Type-B) และการ์ด SD USH-II ซึ่งทำให้บันทึกข้อมูลภาพ และวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว

ฟูจิฟิล์มยังได้เปิดตัวเลนส์ FUJINON ใหม่ 2 รุ่น คือ เลนส์ XF150-600mm F5.6-8 R LM OIS WR ซึ่งเป็นเลนส์ถ่ายภาพระยะไกล เหมาะกับการถ่ายภาพสัตว์ป่า นก ภาพกีฬา ซึ่งตัวเลนส์มีซีลป้องกันละอองฝุ่น และละอองน้ำ ทำให้ช่างภาพมั่นใจได้ว่าสามารถนำไปใช้ได้ในทุกสถานการณ์ และอีกรุ่นคือ เลนส์ XF18-120mm. F4 LM PZ WR เลนส์ซูมอเนกประสงค์ระบบไฟฟ้า (Power Zoom) ที่สามารถให้ค่ารูรับแสง F4 ตลอดช่วงซูม ความสว่างคงที่ เหมาะกับถ่ายภาพวิว บุคคล ท่องเที่ยว และอื่น ๆ ตามที่ต้องการ

ราคา และโปรโมชันพิเศษ

อาจเป็นรูปภาพของ นก และ ข้อความ

กล้อง FUJIFILM X-H2S พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 7 กรกฎาคมนี้ ในราคา 89,990 บาท ทั้งนี้สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ในวันที่ 24 มิถุนายน – 5 กรกฎาคมนี้ ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

โดยผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับของสมนาคุณสุดพิเศษ และในวันเดียวกันจะมีการจัดจำหน่ายเลนส์ XF150-600mm F5.6-8 R LM OIS WR ในราคา 76,990 บาท และสำหรับเลนส์ XF18-120mm. F4 LM PZ WR จะจัดจำหน่ายในเดือนกันยายน ในราคา 32,990 บาท โดยสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ได้ที่ FB page: Fujifilm X Thailand หรือ Line Official: @fujifilmxthailand

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส