ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Nikon

Nikon ยุติการพัฒนากล้อง Compact ระดับล่าง เน้นโฟกัสที่ Mirrorless

Table of Content

เช่นเดียวกับ Panasonic สำนักข่าว Nikkei รายงานว่าค่าย Nikon ได้ยุติการพัฒนากล้อง Compact ระดับล่าง เพื่อมาพัฒนากล้องมิเรอร์เลสที่มีมูลค่าสูงกว่าแทนครับ ผลจากพฤติกรรมการถ่ายรูปของคนในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป

แม้ว่าในยุค 1990 ตลาดกล้อง compact จะขายดีก็ตาม แต่ด้วยเทคโนโลยีของสมาร์ตโฟนในปัจจุบันทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างหันไปใช้กล้องบนสมาร์ตโฟนที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่าแทน

ในปี 2008 ตลาดกล้อง compact เคยมียอดส่งออกทั่วโลกสูงถึง 110 ล้านเครื่อง ตามข้อมูลของ Camera & Imaging Products Association (CIPA) พอถึงปี 2021 ที่ผ่านมา การส่งออกกลับลดลงถึง 97% ถ้าเทียบกับปี 2008 เหลือ 3.01 ล้านเครื่องเท่านั้นครับ

ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ ไม่ว่าจะ FUJIFILM, Canon หรือ Sony ก็ไม่ได้ออกกล้อง compact รุ่นล่าง ๆ นานหลายปีแล้วครับ จะเหลือไว้ก็แต่กล้อง compact รุ่นระดับ hi-end

อ้างอิง – Nikkei และ Mirrorless Rumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

SITE 2026 วันแรก : เจาะทิศทางรัฐดัน ‘นวัตกรรม’ ขับเคลื่อน GDP ไทย

26/06/2026
Read More

ตำรวจสากลเผยเอเชียแชมป์กดลิงก์ปลอม สูงกว่าโลก 2 เท่า !

26/06/2026
Read More

SITE 2026 ยกสยามพารากอนเป็นสนามรวมสตาร์ตอัปเทคโนโลยีการลงทุนและโลกของเมกเกอร์ไว้ในงานเดียว

26/06/2026
Read More

‘Clair’ อุปกรณ์ตรวจวัดฮอร์โมนแบบต่อเนื่องเครื่องแรกของโลก !

26/06/2026
Read More

วิจัยชี้ ! การติด iPhone และพฤติกรรมติดจอ อาจเป็นเบื้องหลังที่ทำให้อัตราการเกิดในสหรัฐฯ ลดลง

26/06/2026
Read More
Samsung Galaxy Fold8 Rumor

สรุปข่าวลือ Samsung Galaxy Z Fold8 Ultra | Z Fold8 | Z Flip8 เท่าที่รู้

25/06/2026
Read More

Related Content