สมัยยังเด็กตอนไปกินข้าวร้านอาหารจีนแถวเยาวราช ก็จะมีน้ำสมุนไพรแปลก ๆ นำเข้า ที่หาซื้อในร้านสะดวกซื้อไม่ได้ ซึ่งหอมหวานอร่อยมาก จนวันก่อนเจอใน Gourmet Market จัดไปกับกระป๋องนี้เลย ตงกัวเฉา น้ำฟัก ตราไทซัน
น้ำฟัก , Taisun , ไทซัน, White Melon , Gourd
ยังแอบคิดเลยว่า ถ้าทำตลาดแข่งกับน้ำชาเขียว ในสมัยนั้นคงสนุก เพราะทางเลือกเครื่องดื่มที่ไม่ใช่น้ำอัดลมในสมัยก่อนยังไม่ค่อยมี แล้วน้ำฟักก็น่าจะเข้ากับอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทย แต่ก่อนจะดื่มขอดูเคล็ดลับคลายร้อนหน่อยว่าใส่อะไรมาบ้าง
น้ำฟัก , Taisun , ไทซัน, White Melon , Gourd
  • น้ำฟัก 25%
  • น้ำตาล 4.5%
  • ไม่ใช้วัตถุกันเสียเจือปน
เฮ้ย !!! ง่ายงั้นเลยหรอ น้ำ น้ำฟัก น้ำตาล แค่นั้นเอง อร่อยสดชื่นแล้วยังมีน้ำตาลแค่ 3 ช้อนชา ไม่เกินปริมาณแนะนำต่อวัน ที่สำคัญไม่มีวัตถุเจือปนและไม่ใช้วัตถุกันเสียด้วย ?? ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์แบบนี้แล้ว อย่างนี้สิเรียก Less is More มาดูคุณค่าทางโภชนาการต่อดีกว่า
น้ำฟัก , Taisun , ไทซัน, White Melon , Gourd
กระป๋องนี้ให้พลังงาน 90 kCal ถ้าใครไม่เคยลอง อย่าไปจินตนาการเป็นน้ำแกงต้มฟักข้าวมันไก่นะ -*- อันนี้ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำใบเตยมากกว่า ใส หอม หวาน ทานได้เรื่อย ๆ เรียกได้ว่าดื่มเพื่อดับกระหายโดยแท้จริง

สุดท้ายนี้ต้องบอกว่า เห็นวางขายที่เยาวราชบ่อย ๆ อย่าคิดว่าเป็นสินค้าจากประเทศจีน เพราะต้นกำเนิดแบรนด์มาจากประเทศไต้หวัน และบริษัทในไทยก็ไปซื้อมาทำตลาด โดยบริษัท ไทยเพรสซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต มาม่า ของเรานั่นเอง ?

น้ำฟัก , Taisun , ไทซัน, White Melon , Gourd

Bonus Track : ข้างกระป๋องจะมี Logo พี่สิงโต ? เป็นแคมเปญรณรงค์ของประเทศสิงคโปร์ ให้ประชาชนมีความสุภาพอ่อนโยน ไม่ใช่เพียงแต่กับนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ให้ทำกับทุกคน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในประเทศ โดยจัดให้เป็นวาระแห่งชาติ  (National Courtesy Campaign) ?? แล้วทำสำเร็จด้วย O_o น่าจะทำกับประเทศไทยบ้าง ใช้ Logo เป็นช้าง ? ว่าแต่จะรณรงค์เรื่องอะไรดี ??

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส