ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Amnesty International Canada ยืนยันเคยถูกแฮกเกอร์จีนโจมตี

Table of Content

องค์กรสิทธิมนุษยชน Amnesty International Canada ยืนยันว่าถูกแฮกเกอร์ที่มีรัฐบาลจีนหนุนโจมตีในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จนระบบขององค์กรล่มไปนานกว่า 3 สัปดาห์ แต่ไม่มีหลักฐานว่ามีข้อมูลใดถูกขโมยออกไป

Amnesty International Canada ได้ร่วมตรวจสอบระบบโครงข่ายของตัวเองร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์และนักพิสูจน์หลักฐานดิจิทัล จนพบว่าตกเป็นเหยื่อของกลุ่มแฮกเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง

บริษัทไซเบอร์ Secureworks ระบุว่าหลักฐานที่พบสามารถใช้สืบสาวไปยังแฮกเกอร์จีนกลุ่มหนึ่งได้ โดยเฉพาะการที่ แฮกเกอร์รายนี้สามารถแฝงตัวเข้าไปยังระบบและหลบการตรวจพบจากองค์กรเป้าหมาย

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าแฮกเกอร์มีเป้าหมายในการสอดแนมกิจกรรมและรายชื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Amnesty International โดยประเมินจากลักษณะของเป้าหมาย ตลอดจนเครื่องมือและพฤติกรรมของแฮกเกอร์

เคตที นิฟยาบันดิ (Ketty Nivyabandi) เลขาธิการของ Amnesty International Canada เผยว่าการที่องค์กรทำงานเพื่อส่งเสริมสิทธิมนุษยชนทั่วโลกนั้น เป็นสิ่งดึงดูดให้รัฐบาลต่าง ๆ ต้องการขัดขวางหรือสอดแนมการทำงานขององค์กร แต่ย้ำว่าทางองค์กรจะยังคงยึดมั่นหลักการในการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนต่อไป โดยไม่เกรงกลัวต่อภัยใด

ที่มา IT PRO

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Gemini ไม่ได้มีไว้แค่ถามแล้ว ! Google เพิ่มเครื่องมือ AI ช่วยเรียนโดยเฉพาะ

20/08/2026
Read More

Google แจกโปรฯ Gemini นักศึกษาไทย 3 แบบ เริ่มต้นฟรี 1 ปี

20/08/2026
Read More

Samsung จ่อเปิดตัว ‘Galaxy S26 FE’ พฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคมนี้

20/08/2026
Read More

สาวก Pokémon เตรียมเสียเงิน ! Polaroid เปิดตัวกล้องและฟิล์มลิมิเต็ด ฉลอง 30 ปี

20/08/2026
Read More

จีนเข้าสู่บททดสอบใหญ่ “Humanoid Robot” จากโชว์ตีลังกา สู่การทำงานจริง

20/08/2026
Read More

แฟน ๆ GTA แอบยิ้ม หลังค่าย Rockstar Games เก็บความลับไม่มิด มีภาพหลุด GTA 6 Gameplay 2 นาทีเต็ม ๆ 

20/08/2026
Read More

Related Content