ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Amnesty International Canada ยืนยันเคยถูกแฮกเกอร์จีนโจมตี

Table of Content

องค์กรสิทธิมนุษยชน Amnesty International Canada ยืนยันว่าถูกแฮกเกอร์ที่มีรัฐบาลจีนหนุนโจมตีในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จนระบบขององค์กรล่มไปนานกว่า 3 สัปดาห์ แต่ไม่มีหลักฐานว่ามีข้อมูลใดถูกขโมยออกไป

Amnesty International Canada ได้ร่วมตรวจสอบระบบโครงข่ายของตัวเองร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์และนักพิสูจน์หลักฐานดิจิทัล จนพบว่าตกเป็นเหยื่อของกลุ่มแฮกเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง

บริษัทไซเบอร์ Secureworks ระบุว่าหลักฐานที่พบสามารถใช้สืบสาวไปยังแฮกเกอร์จีนกลุ่มหนึ่งได้ โดยเฉพาะการที่ แฮกเกอร์รายนี้สามารถแฝงตัวเข้าไปยังระบบและหลบการตรวจพบจากองค์กรเป้าหมาย

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าแฮกเกอร์มีเป้าหมายในการสอดแนมกิจกรรมและรายชื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Amnesty International โดยประเมินจากลักษณะของเป้าหมาย ตลอดจนเครื่องมือและพฤติกรรมของแฮกเกอร์

เคตที นิฟยาบันดิ (Ketty Nivyabandi) เลขาธิการของ Amnesty International Canada เผยว่าการที่องค์กรทำงานเพื่อส่งเสริมสิทธิมนุษยชนทั่วโลกนั้น เป็นสิ่งดึงดูดให้รัฐบาลต่าง ๆ ต้องการขัดขวางหรือสอดแนมการทำงานขององค์กร แต่ย้ำว่าทางองค์กรจะยังคงยึดมั่นหลักการในการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนต่อไป โดยไม่เกรงกลัวต่อภัยใด

ที่มา IT PRO

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content