ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ไม่น่ารักเลย MacBook Pro รุ่นใหม่ ชิป Apple M2 Pro ก็มี SSD ที่ช้าลงในรุ่นเริ่มต้น

Table of Content

ดูเหมือนว่าตอนนี้ Apple จะพยายามลดสเปกของ Mac รุ่นเริ่มต้นใหม่ โดยเฉพาะ SSD ที่โดนกันมาตั้งแต่ MacBook Air และ MacBook Pro M2 เมื่อปีที่แล้ว และปีนี้ Mac รุ่นเริ่มต้นที่ใช้ Apple M2 Pro ก็โดนลดสเปกของ SSD เช่นเดียวกัน

MacBook Pro ที่ใช้ชิป Apple M1 Pro และ Apple M1 Max รุ่นความจุ 512GB เริ่มต้น ใช้ SSD ทั้งหมด 4 ชิ้น ความจุ 128GB ทำให้มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลทั้งการอ่าน และ การเขียนที่ค่อนข้างสูง แต่เมื่อเป็น Apple M2 Pro นั้น Apple ได้ปรับการออกแบบใหม่ ลักษณะเดียวกันกับ MacBook Air M2 โดยการลดจำนวน SSD ลงเป็น 2 ชิ้น ชิ้นละ 256GB ผลที่ได้ก็คือประสิทธิภาพลดลงไปด้วยนั่นเอง

ภาพซ้ายคือผลทดสอบ SSD ของ MacBook Pro – Apple M1 Pro ส่วนภาพขวาคือผลการทดสอบ SSD ของ MacBook Pro – Apple M2 Pro จะเห็นได้ว่าประสิทธิภาพตกลงมามาก ผู้ใช้งานระดับโปรย่อมเห็นความแตกต่างอย่างแน่นอน

จริง ๆ ก็ถือว่าไม่น่ารักกับผู้บริโภคเอาเสียเลยครับ ถ้าใครต้องการความเร็วที่มากขึ้นก็ต้องอัปเกรด SSD ไปที่ระดับ 1TB เป็นอย่างน้อยเท่านั้น

ที่มา 9to5Mac

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ขั้นตอนเลือกตั้งพ่วงประชามติ 2569 จำเบอร์จำพรรคให้แม่น รับบัตร 3 ใบ เข้าคู่หา 2 รอบ

28/01/2026
Read More

วิธีลงประชาพิจารณ์ประกันสังคม ก่อนเดดไลน์ 14 กุมภาพันธ์นี้

27/01/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง The 2nd BT Awards: The Impact Makers จากความล้ำหน้าสู่ความยั่งยืน

27/01/2026
Read More

ย้อนรอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก และการแฮกข้อมูลจากฮาร์วาร์ด สู่คำถาม : ความเป็นส่วนตัวคือราคาที่เราต้องจ่าย ?

27/01/2026
Read More

สำรวจโพลก่อนเลือกตั้ง 2569 “ประชาชน-เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ใครจะนั่งเก้าอี้นายก ?

27/01/2026
Read More

Cambridge สร้างสายรัด AI ช่วยผู้ป่วยภาวะพูดไม่ชัดให้กลับมาสื่อสารได้

27/01/2026
Read More

Related Content