ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Amazon ชะลอขยายธุรกิจร้านของชำ หลังประสบปัญหาด้านธุรกิจ

Table of Content

แอนดี แจสซี (Andy Jassy) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Amazon เผยว่าจะลดขนาดธุรกิจร้านของชำลงเนื่องจากปัญหาด้านการประกอบการที่ไม่ดีเท่าที่ควร

แจสซีชี้ว่าปัญหาที่ธุรกิจร้านของชำของ Amazon เผชิญอยู่มีสาเหตุจากความไม่ปกติของการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจในช่วงที่โควิด-19 แพร่ระบาด แม้ว่าทางบริษัทพร้อมที่จะขยายธุรกิจของร้านประเภทนี้ก็ตาม

ที่ผ่านมา บริษัทได้หยุดการขยายตัวของธุรกิจร้านของชำและร้านสะดวกซื้อแบบไม่มีแคชเชียร์ไปก่อนเพื่อหาสูตรที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ

โดยบริษัทได้ปิดร้านของชำไปบางสาขาและระงับใช้สินทรัพย์บางอย่างไปก่อน นำไปสู่รายจ่ายมูลค่า 720 ล้านเหรียญ (ราว 24,382 ล้านบาท) ในไตรมาสสุดท้ายของปีงบประมาณปัจจุบัน

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content