ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung จ้างอดีตผู้บริหารขั้นสูงของ TSMC เพื่อมาดูแลด้านการพัฒนาชิป!

Table of Content

อ้างอิงจาก Korea Herald พบว่า Samsung ได้จ้างอดีตผู้บริหารขั้นสูงของ TSMC ที่ชื่อ หลิน จุนเฉิง (Lin Jun-cheng) หลังจากที่เขาทำงานให้กับ TSMC มาเป็นเวลา 19 ปี

หลิน จุนเฉิงจะขึ้นมาบริหารฝ่าย Advanced Packaging ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนกพัฒนาชิป (Device Solutions) ของ Samsung โดยทีมนี้จะมีส่วนสำคัญในการพัฒนาชิป และได้ใช้ความสามารถด้านการพัฒนาเทคโนโลยี 3D Packaging จาก TSMC มาปรับใช้

แม้ Exynos จะเป็นชิปประมวลผลที่เคยแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับ Qualcomm แต่พักหลังกลับถูกแซงหน้าและได้รับคำวิจารณ์ในทางลบมากขึ้น ทำให้ในปัจจุบันสมาร์ตโฟนตระกูล Galaxy S ล้วนกลับมาใช้ชิป Snapdragon ของ Qualcomm ทั้งหมด

ที่มา: GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว ‘iOS 27’ iPhone 11 ยังใช้ได้อยู่ไหม แล้วรุ่นไหนไม่ได้ไปต่อ ?

09/06/2026
Read More

WWDC 2026 MOMENT มีอะไรว้าว ? BT beartai รีแคปโมเมนต์สุดประทับใจ

09/06/2026
Read More

มัตจะ ก็มีเกรด ! ส่องความต่างของมัตจะ ทำไมคนรักชาถึงยอมจ่ายแพง ?

09/06/2026
Read More

แห่งปี ! สรุปจบ WWDC 2026 อะไรใหม่ อะไรมา และอะไรที่ไทยไม่มี ?

09/06/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ร่วมโครงการ “ฮักโลก (Hug The Earth) ” พร้อมเดินหน้า “เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์” สร้างคุณค่าจากอาหารส่วนเกิน

09/06/2026
Read More

BYD SEALION-5 DM-i ฝ่ารถติดทั่วกรุงเทพใน 4 ชั่วโมง ประหยัดแค่ไหน ?

09/06/2026
Read More

Related Content