ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

WhatsApp เตรียมนำระบบ Channels แบบ Telegram มาใช้

Tabel of Content

WhatsApp เผยรายละเอียดของ Channels ฟีเจอร์ใหม่หน้าตาคล้ายกับของ Telegram ที่แพลตฟอร์มจะนำมาใช้ในอนาคต

โดยรายงานจากเว็บไซต์ WABetaInfo ระบุว่าได้พบการเตรียมผู้ใช้สำหรับฟีเจอร์ Channels ใน WhatsApp เวอร์ชัน Beta 2.23.10.14 บน Play Store

Channels เป็นฟีเจอร์ที่จะให้ผู้ใช้งานแชร์ข่าว อีเวนต์ และข้อมูลอื่น ๆ ให้กับสมาชิกแบบไม่จำกัดจำนวนได้ ซึ่งผู้รับสารจะไม่เห็นเบอร์โทรศัพท์ของผู้ส่ง คล้ายกับฟีเจอร์ชื่อเดียวกันของ Telegram แต่ไม่มีความชัดเจนว่าการสนทนาในช่องจะเป็นแบบเข้ารหัส 2 ฝั่งหรือไม่

จากข้อมูลพบว่าการแจ้งเตือนของแต่ละ Channel จะปรากฎภายใต้หมวดการแจ้งเตือนแบบชั่วคราว และเพื่อให้ง่าย WhatsApp จะเปลี่ยนชื่อแถบ Status เป็น Update เพื่อป้องกันการสับสนกับสถานะของรายชื่อผู้ติดต่อ

ที่มา androidpolice

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

Related Content