ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Microsoft และรัฐบาลสหรัฐฯ ชี้ว่าแฮกเกอร์จากจีนเจาะเข้าระบบของรัฐบาล

Table of Content

Microsoft กระทรวงการต่างประเทศ (DOS) และกระทรวงพาณิชย์ (DOC) ของสหรัฐอเมริกาเผยว่าแฮกเกอร์ของรัฐบาลจีนอาจเจาะเข้ามาในระบบอีเมลของหน่วยงานรัฐ 25 แห่ง มาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา

เจก ซัลลิแวน (Jake Sullivan) ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติ สหรัฐฯ ตรวจพบการเจาะบัญชีดิจิทัลของหน่วยงานรัฐบาลกลางบ่อยครั้ง แต่สามารถป้องกันไม่ให้การโจมตีลุกลามได้

นอกจากนี้ เอดัม ฮอดจ์ (Adam Hodge) โฆษกสภาความมั่นคงแห่งชาติชี้ว่าการเจาะระบบคลาวด์ของ Microsoft กระทบต่อระบบข้อมูลที่ไม่ได้มีชั้นความลับ โดยชี้ว่าเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อกับ Microsoft เพื่อรับทราบข้อมูลแล้ว

บัญชีอีเมลของ จีนา เรมอนโด (Gina Raimondo) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ก็ถูกแฮกจากการโจมตีครั้งด้วย

ด้าน Microsoft เผยว่ากลุ่มแฮกเกอร์ที่บริษัทตั้งชื่อว่า Storm-0558 สร้างโทเคนดิจิทัลสำหรับยืนยันตัวตนปลอมเพื่อเข้าไปดูข้อมูลในบัญชีเว็บเมลที่ใช้ระบบ Outlook ของบริษัท

ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตจีน ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ชี้ว่าข้อกล่าวหาดีงกล่าวเป็นการปล่อยข้อมูลเท็จของสหรัฐฯ

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content