ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เราเกือบได้เห็น iPad หน้าจอ 14 นิ้วแล้ว แต่ Apple เปลี่ยนใจไปก่อน

Table of Content

ข่าวลือ iPad หน้าจอขนาดใหญ่ 14 นิ้วนั้นมีมาได้สักพักแล้ว แต่ล่าสุดมาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) จาก Bloomberg บอกว่าจริง ๆ เราเกือบได้เห็นอุปกรณ์รุ่นใหม่นี้แล้วแหละ

เกอร์แมนบอกว่า Apple ได้ไอเดียทำ iPad หน้าจอขนาดใหญ่ตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งปัจจุบัน iPad ดังกล่าวก็มาถึงกระบวนการที่พร้อมจะเปิดตัวแล้ว แต่ Apple เลือกที่จะไม่เปิดตัวรุ่นนี้ออกมาครับ

แหล่งข่าวบอกว่าปัญหาของ iPad หน้าจอ 14 นิ้วคือเรื่องของหน้าจอที่มีต้นทุนสูง เนื่องจาก Apple ต้องการที่จะเปลี่ยนหน้าจอของ iPad ทั้งหมดเป็นหน้าจอ OLED และยิ่ง iPad หน้าจอ 14 นิ้วมีขนาดใหญ่มาก ต้นทุนการผลิตหน้าจอ OLED ก็จะยิ่งสูงขึ้นไปอีก

แม้ว่าตอนนี้ Apple จะยังไม่เปิดตัว iPad หน้าจอขนาดใหญ่รุ่นใหม่ แต่บริษัทยังไม่ล้มเลิกความคิดอย่างแน่นอน เพียงแต่รอเวลาให้เหมาะสม (ด้านต้นทุน) มากกว่านี้เท่านั้นเอง

ที่มา MacRumors

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content