ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Samsung เปิดตัวเซนเซอร์กล้องมือถือ ISOCELL GNK รองรับวิดีโอ 8K และการถ่ายภาพ 14-bit RAW

Table of Content

Samsung ประกาศเปิดตัวเซนเซอร์ถ่ายภาพรุ่นใหม่ ได้แก่ ISOCELL GNK ที่มีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล อวดคุณสมบัติด้านการถ่ายวิดีโอและการจับภาพนิ่งในช่วงไดนามิกที่กว้างมากขึ้น เป็นเซนเซอร์รุ่นพัฒนาจาก ISOCELL GN1 ที่ใช้แบรนด์สมาร์ตโฟนในปัจจุบันใช้กันอย่างแพร่หลาย

ในด้านสเปกของ ISOCELL GNK จะคล้ายกับ GN1 โดยเป็นเซนเซอร์ 1/1.3 นิ้ว ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ให้พิกเซลขนาด 1.2µm แต่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยจะมีการพัฒนาฟีเจอร์ เช่น ฟีเจอร์ออโตโฟกัส Dual Pixel Pro ที่ทำให้จับภาพวัตถุได้อย่างคมชัด และสามารถโฟกัสได้รวดเร็วขึ้น

จุดเด่นของเซนเซอร์ตัวนี้คือความสามารถในการถ่ายภาพที่มีช่วงไดนามิกสูงขึ้นถึง 120 dB และในโหมดโปร ชิป GNK จะสามารถถ่ายภาพฟอร์แมต 14-bit RAW ได้

ส่วนความสามารถด้านการถ่ายวิดีโอของ GNK คือ รุ่นนี้จะรองรับการถ่ายวิดีโอ 8K 30fps โดยไม่สูญเสียขอบเขตภาพ (field of view) มากเกินไป อีกทั้งยังรองรับการถ่ายวิดีโอ HDR และฟุตเทจ FHD ที่ 240fps อีกด้วย

ที่มา: Samsung

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สมมง ! “V1 เจเจ” คว้าแชมป์ True AF 2026 ปิดซีซันยิ่งใหญ่บนเวทีแห่งความฝัน

17/08/2026
Read More

Instagram เคยเป็นแอปฯ เช็กอินมาก่อน ? จากแอปฯ ที่เกือบไม่มีใครใช้ สู่โซเชียลมีเดียยอดนิยม

17/08/2026
Read More

Discord เริ่มจากบริษัทเกมที่ไม่เวิร์ก ก่อนกลายเป็นแอปฯ แชตอันดับหนึ่งของเกมเมอร์

17/08/2026
Read More

Canva เคยโดนปฏิเสธกว่า 100 ครั้ง ก่อนกลายเป็นแอปฯ ที่คนทั่วโลกใช้

17/08/2026
Read More

เปิดตัว SANDISK Optimus ในไทย ไม่มีแล้ว WD_BLACK แบรนด์ SSD ที่คุ้นเคย

14/08/2026
Read More

ฝันที่ไม่กล้าฝันของเนิร์ดหนังสือ ส่อง Reading Maps เว็บรวมเหตุการณ์ในหนังสือมาวางบนแผนที่โลก !

14/08/2026
Read More

Related Content