ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

YMTC ฟ้อง Micron ละเมิดสิทธิบัตรการผลิตชิปความจำ

Table of Content

Yangtze Memory Technologies Co (YMTC) ผู้ผลิตชิปจากจีนยื่นฟ้อง Micron จากสหรัฐอเมริกาว่าละเมิด 8 สิทธิบัตรของบริษัท ในศาลชั้นต้นที่เขตตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย

YMTC กล่าวหาว่า Micron นำเทคโนโลยีที่ YMTC จดสิทธิบัตรไปใช้คุ้มครองส่วนแบ่งการตลาดของตัวเองจาก YMTC โดยที่ไม่จ่ายค่าธรรมเนียมให้กับ YMTC ในฐานะเจ้าของสิทธิบัตร

สิทธิบัตรที่ว่านี้มีตั้งแต่ดีไซน์ การผลิต และการใช้เทคโนโลยีชิปความจำแบบ NAND บริษัทยืนยันรายงานข่าวนี้และเชื่อว่าคดีนี้จะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วที่สุด

สำนักข่าว Reuters ชี้ว่า YMTC ถือเป็นคู่แข่งในตลาดชิปความจำของ Micron ที่มีขนาดเล็กมาก อีกทั้งยังถูกสหรัฐฯ แบนจากการซื้อสินค้าบางประการด้วย

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

LAHN MAH แอปฯ สุดเจ๋ง ของเด็กไทยวัย 9 ขวบ ช่วยป้องกันผู้สูงอายุจากอัลไซเมอร์

16/02/2026
Read More

กกต. เคลียร์ชัด ! ‘บาร์โคด’ บนบัตรเลือกตั้ง คือเกราะป้องกันโกง ยันสแกนหาตัวตนได้ยาก-รักษาความลับ

16/02/2026
Read More

Unboxed กู้โลกที่ล่มสลาย เพื่อมาแกะกล่อง Code Vein II Collector’s Edition !

16/02/2026
Read More

คุยกับ “คิม แชวอน” LE SSERAFIM เปิดใจเกมโปรดบน PS5 ในแคมเปญใหญ่ “Love of Play” รับปี 2026

16/02/2026
Read More

BUZZEBEES พลิกประวัติศาสตร์ Marketing Platform สู่ “Revenue Engine” อันดับ 1 ในอาเซียนด้วยยุทธศาสตร์ Beyond Loyalty 2026

13/02/2026
Read More

ทรู ผนึก บก.ปอท. ทลายฐานเน็ตเถื่อนแม่สาย ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ

13/02/2026
Read More

Related Content