หนึ่งในปัญหาด้านการแชตระหว่าง iOS และ Android คือฝั่ง iOS มี iMessage หรือระบบแชตของตัวเองที่ทำงานเฉพาะในระบบนิเวศของตัวเองเท่านั้น ผู้ใช้งาน Android อด ในขณะที่ฝั่ง Android มี RCS ที่ Google พยายามดึงให้ Apple มาใช้หลายครั้ง แต่ก็ไร้วี่แววความสำเร็จ ซึ่ง Nothing ก็ได้เข้าร่วมแชตสีฟ้าด้วยการเปิดตัว Nothing Chats

Nothing Chat เป็นแอปแชตที่ทำให้ผู้ใช้งาน Android สามารถใช้งาน iMessage ได้ ฟีเจอร์ที่รองรับมี การแสดงผลข้อความสีเขียว-ฟ้า, การส่งแชตแบบกลุ่ม, สัญลักษณ์ว่ากำลังพิมพ์ข้อความ, แชร์รูปภาพหรือสื่อความละเอียดเต็มรวมถึงข้อความเสียง ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ ที่จะตามมาทีหลังคือ ข้อความแจ้งว่าฝ่ายตรงข้ามอ่านข้อความแล้ว, การแสดงรีแอกชันบนข้อความและการตอบข้อความ (Reply)

แอป Nothing Chats จะเปิดให้ดาวน์โหลดบน Google Play Store วันที่ 17 พฤศจิกายน พิเศษเฉพาะผู้ใช้งานสมาร์ตโฟน Nothing Phone 2 เท่านั้น

Nothing ได้พัฒนา Nothing Chats ร่วมกับ Sunbird Messaging แพลตฟอร์มการส่งข้อความซึ่งทำเกี่ยวกับการสร้างและตรวจสอบ Apple ID บนอุปกรณ์ Apple โดย Nothing Chats จะทำงานร่วมกับ Mac mini เพื่อเป็นตัวกลางในการรับส่งข้อความร่วมกับ iMessage ได้นั่นเอง

น่าสนใจว่า Apple จะเคลื่อนไหวอย่างไรกับการมาของ Nothing Chats กัน ส่วนคนไทยก็ชิว ๆ กับเรื่องนี้ เพราะเราแชตกันบน LINE ที่ใช้ที่ไหนก็ได้ แต่ล็อกอินบนมือถือได้แค่เครื่องเดียวนะ

ที่มา GSMArena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส