ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แฮกเกอร์พยายามเจาะระบบจัดการกากกัมมันตรังสีของสหราชอาณาจักร

Table of Content

สำนักข่าว The Guardian รายงานว่ามีมือดีพยายามแฮกโรงจัดการกากกัมมันตรังสี (RWM) ส่วนหนึ่งของสำนักงานกากกัมมันตรังสี (NWS) ของสหราชอาณาจักร โดยใช้ปฏิบัติการบน LinkedIn

RWM เผยว่ามีผู้ไม่หวังดีใช้วิธีการต่าง ๆ ในการเจาะระบบขององค์กรเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

NWS เผยว่ามีความพยายามในการล้วงข้อมูลด้วยวิธีการฟิชชิ่ง แต่ก็ถูกป้องกันด้วยระบบป้องกันทางไซเบอร์ และยังไม่พบว่าระบบการทำงานเผชิญอุปสรรคแต่อย่างใด

คอริห์น พาร์ (Corhyn Parr) ผู้บริหาร NWS เผยว่า RWM เผชิญกับความพยายามเจาะข้อมูลผ่านการใช้บัญชี LinkedIn

จัฟวาด มาลิก (Javvad Malik) หัวหน้าฝ่ายเสริมสร้างความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัยของ KnowBe4 ชี้ว่ากรณีที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากการรวบรวมข้อมูลที่มีอยู่มากมายในสาธารณะแล้วนำมากำหนดเป้าหมายโจมตีด้วยการล้วงข้อมูลด้วยวิธีฟิชชิ่งแบบเจาะจง (สเปียร์ฟิชชิ่ง)

ที่มา ITPro

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดสเปก DDPAI MINI2X กล้องติดรถ เก็บภาพ เสียง ชัดระดับ 2K !

30/04/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI วิเคราะห์ ‘ความแก่’ ของใบหน้าและอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

30/04/2026
Read More

รวมคอมเมนต์เดือนเมษายน เดือนที่อีเวนต์เยอะจนตาแตกของเพจ BT beartai !  

30/04/2026
Read More

‘BenQ Board CP05’ กระดานอัจฉริยะรุ่นใหม่ อัปเกรด AI มาเพิ่ม พร้อมตัวช่วยเสริมไร้สาย สีสวย ภาพคมชัด เหมาะกับทุกงาน

30/04/2026
Read More

บอกลากระเป๋าแตก ! เมื่อสนามบินฮาเนดะใช้ ‘โรบอต’ แบกสัมภาระ แก้เกมวิกฤตขาดแคลนแรงงานญี่ปุ่น

30/04/2026
Read More

แอร์ออฟฟิศทำให้หน้าแย่ลงจริงมั้ย ?

30/04/2026
Read More

Related Content