ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สื่อเผย iOS 18 จะรัน AI บนอุปกรณ์ทั้งหมด ไม่เชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์เพื่อความปลอดภัย

Table of Content

สื่อต่างประเทศรายงานว่า Apple กำลังพัฒนา large language model (LLM) หรือ AI ของตัวเอง ตามรายงานระบุว่า AI ของ Apple จะทำงานบนอุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และความรวดเร็วในการใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์

มาร์ก เกอร์แมน (Mark Gurman) จาก Bloomberg เผยว่า AI ที่ Apple พัฒนาขึ้นมาเองนั้นจะรันบนอุปกรณ์ได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือทำงานผ่านเซิร์ฟเวอร์เหมือนกับ AI ส่วนใหญ่ในทุกวันนี้

หาก Apple เลือกใช้ AI ที่รันบนอุปกรณ์อย่างเดียวจริง ในแง่ของความสามารถก็จะน้อยกว่า AI ที่รันผ่านเซิร์ฟเวอร์ซึ่งมีข้อจำกัดน้อยกว่า แต่ข้อดีคือข้อมูลของผู้ใช้งานจะอยู่แค่ในเครื่องเท่านั้น ไม่มีการส่งออกข้อมูลเหมือนกับ AI ที่มีการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ อย่างไรก็ตาม มีข่าวว่า Apple กำลังเจรจากับ Google ในการนำ Gemeni engine หรือ AI มาใช้บนสินค้าของบริษัท แต่ก็จะเป็นรูปแบบออนไลน์ไปแทน

คาดว่าเราจะได้เห็น Apple นำเสนอ AI บน iOS 18 ในงาน WWDC 2024 ที่จะถึงนี้

Highlight

AI ผลไม้มีชู้เป็นเหตุ ทำไมมนุษย์เสพติดพล็อตนอกใจ ?

21/05/2026
Read More

ขอนแก่นบ้านเฮา มีทรูสเฟียร์แล้วเด้อ ! ทรูเปิดแลนด์มาร์กดิจิทัลไลฟ์สไตล์แห่งใหม่ “TrueSphere-True Branding Shop”

21/05/2026
Read More

NASA ไม่เคยมาเล่น ๆ มีฐานอยู่ที่โลกไม่พอ ต้องมีที่ดวงจันทร์ด้วย ! 

21/05/2026
Read More

ความลับไม่มีในโลก…โดยเฉพาะโลกของ Trump Mobile หลังมีรายงานข้อมูลผู้ใช้หลุด

21/05/2026
Read More
Google i/o 2026 event

สรุปงาน Google I/O 2026 กับก้าวต่อไปสู่ Agentic Era

20/05/2026
Read More

แว่นมานี่มา ! Google เปิดตัว แว่นตาอัจฉริยะดีไซน์สวย คอลแลบ Gentle Monster และ Warby Parker

20/05/2026
Read More

Related Content