ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

OpenAI เปิดตัวเครื่องมือใหม่ช่วยตรวจจับภาพที่สร้างโดย DALL-E 3

Table of Content

วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม OpenAI ผู้สร้างแชตบอต ChatGPT อันโด่งดังได้เปิดตัวเครื่องมือใหม่ ที่สามารถตรวจจับได้ว่าภาพต่าง ๆ ถูกสร้างโดย DALL-E 3 เครื่องมือสร้างรูปภาพด้วยข้อความหรือไม่ ซึ่งระบุว่ามีความถูกต้องประมาณ 98% ของการทดสอบภายใน และยังสามารถจัดการกับการปรับแต่งภาพทั่วไปแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การบีบอัด การคร็อป และการปรับเปลี่ยนความอิ่มตัวของสี

ChatGPT ยังมีแผนเพิ่มลายน้ำที่ป้องกันการลบออก เพื่อเป็นเครื่องหมายลิขสิทธิ์บนเนื้อหาดิจิทัล เช่น รูปภาพ หรือเสียง ด้วยการทำเครื่องหมายบางอย่างที่ควรจะลบออกได้ยาก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในความร่วมมือกับกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ ได้แก่ Google, Microsoft และ Adobe ที่มีแผนในการจัดทำมาตรฐานช่วยในการติดตามที่มาของสื่อต่าง ๆ ว่าเจ้าของลิทสิทธิ์ที่สร้างสรรค์เป็นใคร

ปัจจุบันการสร้างเนื้อหาด้วย AI รวมถึงการสร้างภาพและวิดีโอปลอมด้วย AI (Deepfakes) กำลังแพร่ระบาด ซึ่งพบว่าถูกใช้กันมากในอินเดีย ล่าสุดเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในช่วงการเลือกตั้งทั่วไปของอินเดีย ได้มีวิดีโอปลอม โดยในเนื้อหาเป็น 2 นักแสดงชายแห่งบอลลีวูดกล่าววิพากษ์วิจารณ์นายกรัฐมนตรีนเรนดรา โมดี นอกจากนี้ภาพและวิดีโอปลอมที่สร้างด้วย AI ยังถูกใช้ในการเลือกตั้งที่อื่น ๆ เช่น สหรัฐฯ ปากีสถาน และอินโดนีเซีย

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ปากกาลดน้ำหนัก GLP-1 ช่วยลดอ้วนและเบาหวานได้จริง ?

01/04/2026
Read More

รวยไม่ไหว ! คนละครึ่งพลัสเฟส 2 เริ่มหลังสงกรานต์ 2569 เช็กผู้มีสิทธิลงทะเบียน เปรยรอบนี้มี AI ช่วยวิเคราะห์ผล

31/03/2026
Read More

aCommerce ลงนามร่วมกับ USTDA ผนึกกำลัง Ai-ssistance และ Microsoft ร่วมปูทางไทยสู่ผู้นำอีคอมเมิร์ซ

31/03/2026
Read More

ทรู ดิจิทัล อคาเดมี จับมือ Thoughtworks ปั้น ‘Enterprise AI Adoption’ ยกระดับองค์กรไทยสู่มาตรฐานโลก

31/03/2026
Read More

หนัง VS โลกจริง ทำไมแค่รับสาย แต่เงินหายออกจากบัญชี ?

31/03/2026
Read More

แผนรับวิกฤต ! “ไทยช่วยไทย” คุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% เริ่ม 1 เม.ย. นี้

30/03/2026
Read More

Related Content