ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ระบบไอทีของ ASML ผู้ผลิตเครื่องพิมพ์อันดับ 1 ของโลกล่ม

Table of Content

ASML ผู้ผลิตเครื่องจักรพิมพ์ชิปด้วยรังสีอัลตราไวโอเลตรายใหญ่ที่สุดของโลกจากเนเธอร์แลนด์เผชิญกับปัญหาระบบไอทีทั่วโลกล่มเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (8 พฤศจิกายน) แต่ขณะนี้กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว

“ทุกระบบกลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว” โฆษกของ AMSL กล่าว พร้อมเสริมว่ากำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบต้นตอการล่มของระบบไอทีอยู่

สำนักข่าว Eindhovens Dagblad ของเนเธอร์แลนด์เป็นสำนักข่าวแรกที่รายงานข่าวดังกล่าว โดยระบุว่าเหตุการณ์ข้างต้นทำให้พนักงานต้องทำงานทางไกล เพราะเข้ามาทำในออฟฟิศไม่ได้

เมื่อเดือนตุลาคม ASML ได้เปิดเผยข้อมูลรายรับสำหรับไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2024 ก่อนกำหนดเป็นเวลาครึ่งวัน โดยบอกว่าเหตุที่ต้องเปิดเผยข้อมูลก่อนเป็นเพราะ “ปัญหาทางเทคนิค” ที่เกิดขึ้น แต่ในขณะนั้นไม่ได้บอกว่าปัญหาดังกล่าวคืออะไร

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

วิจัยชี้ อาหารแปรรูป ทำสมาธิถดถอย !

08/05/2026
Read More

ดูแลดีไม่มีเหงา ! ElliQ หุ่นยนต์ช่วยดูแลผู้สูงอายุ เตือนทานยา พูดคุย เล่นเกมเป็นเพื่อนได้

08/05/2026
Read More

หนีค่าลิขสิทธิ์ สู่มาตรฐานโลก : จุดกำเนิดไฟล์ PNG

08/05/2026
Read More

รู้จักมัลแวร์ “JSceal” ที่แฝงตัวมาในโปรแกรมเถื่อน หลังตำรวจพบดัก OTP ได้ สร้างความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท 

08/05/2026
Read More

จากจอสู่จาน ! “Hidden Taste Thailand” ปรากฏการณ์ใหม่ของเมืองไทย รายการแข่งทำอาหารที่ผู้ชมจะได้ “ชิม” ของจริง เริ่มตอนแรก 10 พ.ค. นี้ ทาง True4U

08/05/2026
Read More

Related Content