ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ไต้หวันเผยหน่วยงานรัฐไม่ควรใช้ AI ของ DeepSeek

Table of Content

กระทรวงกิจการดิจิทัลของไต้หวันเผยว่าหน่วยงานของรัฐบาลไม่ควรใช้บริการ AI ของ DeepSeek เจ้าของแชตบอตในชื่อเดียวกันที่มาจากจีน เนื่องจากมีความเสี่ยงในด้านความมั่นคง

ทางกระทรวงบอกในคำแถลงว่าหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐบาลจะถูกห้ามไม่ให้ใช้บริการของ DeepSeek เพื่อป้องกันความเสี่ยงในด้าน “ความมั่นคงทางสารสนเทศ” โดยบอกว่าการทำงานของ DeepSeek เกี่ยวพันกับการส่งข้อมูลข้ามพรมแดน มีความเสี่ยงจากการรั่วไหลของข้อมูล และภัยด้านสารสนเทศอื่น ๆ

กระทรวงดิจิทัลยังบอกอีกว่าผลิตภัณฑ์ของ DeepSeek เป็นผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้ความเสี่ยงต่อความมั่นคงด้านสารสนเทศภายในและทางกระทรวงฯ จะตามติดการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องต่อไป และมีการปรับปรุงนโยบายความมั่นคงสารสนเทศให้ได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง หน่วยงานเฝ้าระวังสารสนเทศของเกาหลีใต้ก็เพิ่งออกมาเปิดเผยว่ามีแผนจะไปคุยกับ DeepSeek เพื่อสอบถามวิธีการจัดการข้อมูลของผู้ใช้ด้วย

Highlight

แจกทริก ‘Airtag’ ไอเทมเด็ดสำหรับคนเดินทางไกลช่วงหยุดยาว ! 

08/04/2026
Read More

ส่อง LG InnoFest 2026 APAC : เมื่อ LG หยิบ K-Tech และ K-Culture มาเปลี่ยนให้บ้านฉลาดกว่าเดิม

08/04/2026
Read More

Exclusive Interview ผู้บริหาร LG ถึงเกาหลี ทำไม LG ครองใจคนไทย ?

08/04/2026
Read More

เตรียมเปิดช่องแคบฮอร์มุซ ! หลังสหรัฐฯ-อิหร่านดีลพักรบสำเร็จ จับตาน้ำมันไทยจ่อลดราคา

08/04/2026
Read More

เปิด 10 ข้อตกลงหยุดยิง สหรัฐฯ​ – อิหร่าน 

08/04/2026
Read More

อวสานสายแคป X ออกฟีเจอร์ใหม่ ! แคปแชตไม่ได้อีกต่อไป

08/04/2026
Read More

Related Content