ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Masayoshi Son เผย AI เก่งพอ ๆ กับมนุษย์หรือ AGI อาจมาไวกว่าที่คิด

Table of Content

มาซาโยชิ ซง (Masayoshi Son) ซีอีโอของ SoftBank ออกมากล่าวในงานแถลงข่าวที่กรุงโตเกียวว่า ปัญญาประดิษฐ์ทั่วไป (Artificial General Intelligence – AGI) หรือ AI ที่มีความสามารถพอ ๆ กันหรือเก่งกว่ามนุษย์ อาจเกิดขึ้นได้เร็วกว่าที่เคยเคยประเมินไว้มาก

โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยออกมาพูดว่า AGI น่าจะเกิดขึ้นได้ภายใน 2 – 3 ปีถัดจากนี้ ทั้งนี้ การที่ AGI จะเกิดขึ้นได้เร็วขึ้นก็มาจากการเปลี่ยนนิยามของ AGI ที่ แซม อัลต์แมน (Sam Altman) ซีอีโอของ OpenAI เป็นผู้เสนอขึ้นมา

ทาง SoftBank เผยให้เห็นว่า AI จะสามารถทำงานทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวันที่ใช้ความรู้แบบอัตโนมัติได้ โดยยกตัวอย่าง Cristal Intelligence ที่ Arm และ SoftBank สร้างขึ้นเพื่อออกแบบชิปและเซิร์ฟเวอร์ให้แก่บริษัท AI หลายเจ้า โดยบริษัทชี้ว่าจะใช้ Cristal ในการขับเคลื่อนนวัตกรรมและผลิตภาพการทำงานของทั้งบริษัท

ทั้งนี้ SoftBank มีกิจการค้าร่วมกับ OpenAI ในชื่อ SB OpenAI Japan ที่มีทั้ง 2 บริษัทเป็นเจ้าของร่วมกัน 50-50 โดยมี Cristal เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะขายให้บริษัทยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่น

Highlight

เจาะลึก Invisible Threat 2026: พลิกวิกฤตภัยไซเบอร์ ใน Cyber Security Executive Talk 2026

05/02/2026
Read More

จะเล่นตามเกม หรือเป็นคนเปลี่ยนเกม: ถอดแนวคิดผู้นำใน The Game Changer – Outlook 2026 & Beyond

05/02/2026
Read More

Mindset ที่เปลี่ยนความล้มเหลวให้กลายเป็นแสงสว่าง จากโทมัส อัลวา เอดิสัน

04/02/2026
Read More

YouTube ออกกฎใหม่ ไล่บี้สายฟรี ปิดจอฟังเพลงผ่านเบราว์เซอร์มือถือไม่ได้อีกต่อไป !

04/02/2026
Read More

SpaceX ของอีลอน เข้าซื้อ xAI ของอีลอน ? เตรียมสร้าง ‘Data Center บนอวกาศ’ มูลค่าบริษัททะลุ 1.25 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

03/02/2026
Read More

กลับมาอีกครั้ง ! กับงานสัมมนาแห่งปี ‘Future Trends Ahead Summit 2026’

03/02/2026
Read More

Related Content