ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

McAfee เผยมัลแวร์โจมตี Mac เพิ่มขึ้นถึง 700% จากยอดจำหน่ายที่มากขึ้น

Table of Content

ผู้ใช้งานที่เลือกซื้อ Mac จุดประสงค์หลักๆ ก็คือซอฟท์แวร์ที่มีพร้อมในเครื่อง แทบไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มหากไม่จำเป็นจริงๆ (เช่นพวก Final Cut ราคากระเป๋าแห้ง) และอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือระบบรักษาความปลอดภัยสุดแกร่งนั่นเอง

McAfee เผยว่ามีมัลแวร์ใหม่ๆ กว่า 350,000 ตัว เพิ่มจากไตรมาสที่แล้วเดิม 50,000 ตัว หรือคิดเป็น 700% เลยทีเดียว และรายงานกว่า 460,000 นั้นระบุว่ามีผลกระทบกับเครื่องแล้วเรียบร้อย ซึ่งตัวเลขทั้งหมดนั้นสูงกว่าเดิมมาก เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2015 ซึ่งไม่พบมัลแวร์อะไรเลย

แน่นอนว่าสาเหตุที่มัลแวร์เพิ่มขึ้นเนื่องจากจำนวนผู้ใช้งานที่เปลี่ยนไปใช้ Mac กันมากขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้ McAfee เผยว่า มัลแวร์ใหม่ๆ นั้นไม่มีอันตรายกับเครื่อง จะแฝงมาในรูปแบบของโฆษณาหรือ Adware ซึ่งเป็นคนละลักษณะกับมัลแวร์ที่สามารถควบคุมเครื่องได้

อ้างอิง

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content