ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รายงานล่าสุด: Samsung กับ LG กำลังพัฒนาหน้าจอขอบโค้งทั้ง 4 ด้าน

Table of Content

รายงานล่าสุดระบุว่า Samsung และ LG กำลังพัฒนาหน้าจอที่มีขอบจอโค้งทั้ง 4 ด้าน ของตนเองอยู่ ซึ่งคาดว่าจะขยายพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องให้มากขึ้นเป็น 98%

ETNews รายงานว่า Samsung Display และ LG Display กำลังหาทางสร้างหน้าสมาร์ทโฟนแบบไร้ขอบจริงๆ โดยหน้าจอจะมีขอบโค้งทั้ง 4 ด้าน (ทั้งด้านข้าง ด้านบน และด้านล่าง) แต่กลับประสบปัญหาด้านเทคนิค โดยมุมของหน้าจอไม่สามารถใช้ฟังก์ชันการสัมผัสได้

ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ Apple ตัดสินใจใช้แผงหน้าจอ OLED ขอบจอโค้ง 2 ด้าน สำหรับ iPhone 8 โดยทาง Samsung และ LG ทำลังหาทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ และเลื่อนกำหนดการเปิดตัวหน้าจอดังกล่าวไปในปี 2018 แทน

ข้อมูลอ้างอิง : androidauthority

Highlight

จากหนังสู่โลกจริง ! จีนเปิดตัว Unitree GD01 “หุ่นยนต์แปลงร่างขับได้” ในราคารถซูเปอร์คาร์

18/05/2026
Read More

XREAL แว่น AR อันดับ 1 ของโลก โดย Vgadz เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมโปรฯ “Exclusive First Batch” ประกันศูนย์ไทยและการดูแลโดยมือโปร

18/05/2026
Read More

เทียบสเปก Fitbit Air VS WHOOP 5.0 แกดเจตสายสุขภาพ ตัวไหนจบ

18/05/2026
Read More

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

Related Content