ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple มี “ธุรกิจลับ” ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ไม่มีใครทันสังเกต

Table of Content

ทิม คุก ซีอีโอของ Apple ได้เปิดเผยรายงานรายได้ประจำไตรมาสที่ 4 ของบริษัท ซึ่งแสดงให้เห็นธุรกิจอุปกรณ์ “แวร์เอเบิล” ที่อาจจะยังไม่ทำรายได้มากเท่าธุรกิจ iPhone และ iPad แต่ก็กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว

 

ทิม คุก กล่าวว่า “ธุรกิจแวร์เอเบิลของเราเติบโตขึ้น 75% ในไตรมาสที่ 4 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันเมื่อปี 2016 และทำรายได้ประจำปีติด 400 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก จากการอันดับโดยนิตยสาร Fortune”

หากพิจารณาจากอันดับที่ 400 คือ บริษัท Calpine ของสหรัฐอเมริกา ที่ทำได้ 6.7 พันล้านเหรียญ เมื่อปี 2016 แล้วนั้น ทำให้ทราบได้ว่าธุรกิจ Apple Watch ต้องทำรายได้ต่อปีอย่างน้อย 6.7 พันล้านเหรียญ และเป็นธุรกิจที่มีขนาดใหญ่กว่า Jones Financial, JetBlue และ Activision Blizzard

ในขณะนี้ Apple ยังไม่ได้เปิดเผยรายได้ของธุรกิจ Apple Watch อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ข้อมูลอ้างอิง : businessinsider

 

 

Highlight

TSMC ทุ่มงบทะลุ 6 แสนล้าน ปักหมุดญี่ปุ่น ผลิตชิป 3 nm เริ่มผลิตปี 2028

01/04/2026
Read More

เบื้องหลัง “Anti-Gravity Lean” ของ MJ ท่าเต้นที่ท้าทายกฎฟิสิกส์ และขีดจำกัดของร่างกาย

01/04/2026
Read More

รีวิว Marathon: อาร์ตสไตล์สุดล้ำ กับระบบการยิงที่ยอดเยี่ยม ในโลกที่พร้อมจะพรากทุกอย่างไปจากคุณ

01/04/2026
Read More

ปากกาลดน้ำหนัก GLP-1 ช่วยลดอ้วนและเบาหวานได้จริง ?

01/04/2026
Read More

รวยไม่ไหว ! คนละครึ่งพลัสเฟส 2 เริ่มหลังสงกรานต์ 2569 เช็กผู้มีสิทธิลงทะเบียน เปรยรอบนี้มี AI ช่วยวิเคราะห์ผล

31/03/2026
Read More

aCommerce ลงนามร่วมกับ USTDA ผนึกกำลัง Ai-ssistance และ Microsoft ร่วมปูทางไทยสู่ผู้นำอีคอมเมิร์ซ

31/03/2026
Read More

Related Content