ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สมาร์ทโฟนราคาแพง! ทำผู้ใช้เลือกที่จะอัปเดทซอฟต์แวร์ “มากกว่า” ที่จะซื้อเครื่องใหม่ทุกปี

Table of Content

ในอดีต ผู้ใช้สมาร์ทโฟนมักจะมีพฤติกรรมการซื้อเครื่องใหม่ทุกๆ 1-2 ปี แต่ด้วยราคาของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่สูงมาก ทำให้พฤติกรรมของผู้ใช้เปลี่ยนไปเป็นการอัปเดทซอฟต์แวร์แทนการซื้อเครื่องใหม่

Jan Dawson ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์ของบริษัท Jackdaw Research ได้กล่าวว่า ผู้บริโภคได้เปลี่ยนพฤติกรรมไป โดยจะใช้สมาร์ทโฟนไปอีก 4-5 ปี โดยไม่มีเหตุผลที่จะต้องอัปเกรด (ซื้อ) เครื่องใหม่ ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเท่าไรนัก

Chetan Sharma ซีอีโอของบริษัท Chetan Sharma Consulting ได้กล่าวว่า ไอโฟน 10 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่อาจทำให้พฤติกรรมการซื้อโทรศัพท์ใหม่กลับมาอีกครั้ง และยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์จากผู้ผลิตอย่าง Apple ทุกๆปี

ในขณะเดียวกัน ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนบางรายก็เริ่มจัดทำโปรแกรมที่จะให้ผู้บริโภคสามารถซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ และนำมาแลกกับรุ่นต่อไปในปีหน้า โดยคาดว่าโปรแกรมดังกล่าวจะเริ่มใช้ในปี 2018

ข้อมูลอ้างอิง :phonearena

Highlight

กองทุนเกาหลี น่าสนใจกว่าที่คิด ? 

23/07/2026
Read More

BYD & CP Group presents “Dear You” Thailand Premiere : สานสัมพันธ์ไทย-จีนด้วยภาพยนตร์สุดซึ้ง

23/07/2026
Read More

เพื่อนบ้านสูบบุหรี่ ควันลอยเข้าบ้าน แก้ปัญหาอย่างไรเมื่อ “สิทธิส่วนบุคคล” รบกวนผู้อื่น

23/07/2026
Read More

Garmin เปิดตัว CIRQA ชน Whoop และ Fitbit Air ราคา 6,990 บาท

22/07/2026
Read More

เปิดประวัติไผ่ทองไอสครีม ที่คนไทยหลาย ๆ คนรู้สึกดีทุกครั้งที่นึกถึง

22/07/2026
Read More

‘เอปสัน’ ยกระดับตลาดเครื่องพิมพ์ ชูรับประกัน 5 ปีนานกว่าใคร พร้อมเปิดตัว EcoTank เจนใหม่รับดีมานด์โฮมยูสและออฟฟิศขนาดเล็ก

22/07/2026
Read More

Related Content