ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple เผยอีโมจิ 13 รูปแบบใหม่ จุดประสงค์เพื่อเป็นตัวแทนกลุ่มผู้พิการ!

Table of Content

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีการแสดงอีโมจิชุดใหม่จาก Apple รวมทั้งสิ้น 13 ตัว ซึ่งเป็นอีโมจิที่แสดงถึงผู้พิการในรูปแบบต่างๆ ซึ่งไม่มีอีโมจิใดในขณะนี้ที่สามารถสื่อถึงอาการของผู้พิการได้

ตัวอย่างอีโมจิชุดใหม่นี้ได้แก่ หมานำทางสำหรับคนตาบอด, คนกับไม้เท้า, หูและเครื่องช่วยฟัง หรือสัญญาณที่บ่งบอกถึงอาการหูหนวก ซึ่งในอีโมจิแต่ละตัวจะสามารถเลือกส่งได้ทั้งเพศชายและเพศหญิง เหมือนที่มีตัวเลือกอีโมจิสำหรับคนที่มีผิวสีแตกต่างกัน

สำหรับอีโมจิดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนการเสนอโครงการเท่านั้น ต้องรอการอนุมัติจาก Unicode Technical Committee ก่อนที่จะนำออกมาให้ใช้งานจริงๆ ได้ ซึ่งกว่าขั้นตอนเหล่านี้จะเสร็จสิ้นคงต้องใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 2 ปีเราถึงจะได้อีโมจิชุดนี้มาใช้กันครับ

อ้างอิง

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content