ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple อาจใช้จอ OLED ของ BOE สำหรับ iPhone ในปี 2020

Tabel of Content

Nikkei รายงานว่า Apple ได้อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการรับรองจอ OLED ของ BOE สำหรับใช้ใน iPhone รุ่นต่อไปในอนาคต โดยหน้าจอม้วนพับได้ดังกล่าวกำลังได้รับการทดสอบอย่างจริงจัง ซึ่งจะยิ่งเพิ่มความเป็นไปได้ที่ Apple จะนำแผงหน้าจอ BOE จากประเทศจีนมาใช้เป็นครั้งแรก

มีรายงานว่าทาง Apple จะตัดสินใจภายในสิ้นปี 2019 นี้ ว่าจะให้ BOE เป็นซัปพลายเออร์แผงหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone รุ่นปี 2020 หรือไม่ เพื่อลดการที่ต้องพึ่งพา Samsung แต่เพียงบริษัทเดียว โดยแหล่งข่าววงในได้รายงานว่า แผงหน้าจอ BOE มีราคาถูกกว่าของ Samsung ถึง 20%

มีรายงานมาระยะหนึ่งแล้วว่า Apple จะแบ่งสายการผลิตแผงหน้าจอ OLED โดยมี Samsung เป็นซัปพลายเออร์หลัก จนกระทั่งเมื่อปี 2018 ได้มีรายงานว่า Apple ได้เจรจากับ BOE ในการผลิตแผงหน้าจอ OLED ให้กับ iPhone ในอนาคต

เมื่อเดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา BOE ได้แสดงท่าทีว่าจะผลิตแผงหน้าจอ OLED ให้กับ Apple และเมื่อเดือนกรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา ก็ยิ่งมีความเป็นไปได้สูงเมื่อญี่ปุ่นมีปัญหาในการส่งออกกับเกาหลีใต้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อ Samsung ในการผลิตแผงหน้าจอ OLED ด้วยเช่นกัน

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

Related Content