ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Xiaomi Dual Selfie
Read
| IT News

Xiaomi จดสิทธิบัตร ติดตั้งกล้องหน้าคู่ภายใต้หน้าจอสมาร์ตโฟน

Tabel of Content

Xiaomi เป็นบริษัทแรกที่เปิดเผยว่าจะพัฒนาเทคโนโลยีติดตั้งกล้องภายใต้หน้าจอ เช่นเดียวกับ Oppo ที่จะพัฒนาเทคโนโลยีในลักษณะเดียวกัน และ Samsung ก็กำลังพัฒนากระบวนการผลิตกล้องที่ได้รับการออกแบบให้ติดตั้งและทำงานภายใต้หน้าจออย่างจริงจัง

ล่าสุดมีรายงานจาก TigerMobiles ระบุว่า Xiaomi ได้จดสิทธิบัตรล่าสุดสำหรับเทคโนโลยีกล้องที่ทำงานภายใต้หน้าจอ โดยสิทธิบัตรดังกล่าวได้รับการยื่นต่อทาง CNIPA (China National Intellectual Property Administration) เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2019 พร้อมทั้งเปิดเผยดีไซน์สมาร์ตโฟนที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ที่ติดตั้งภายใต้หน้าจอ

Xiaomi Dual Selfie

สิทธิบัตรดังกล่าวจะช่วย Xiaomi ไม่จำเป็นต้องออกแบบหน้าจอสมาร์ตโฟนแบบเจาะรูหรือมีส่วนเว้าเพื่อติดตั้งกล้องหน้าอีกต่อไป หรือแม้กระทั่งยกเลิกการใช้กลไกกล้องแบบพอปอัป ซึ่งจะส่งผลทำให้มีดีไซน์จอเต็มโดยสมบูรณ์

Xiaomi Dual Selfie

เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการระบุว่าทำงานผ่านหน้าจอแบบโปร่งแสง ซึ่งยังคงอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา โดยมีการคาดการณ์ว่าอาจได้รับการติดตั้งบนสมาร์ตโฟนระดับกลางและระดับล่างก่อนที่จะนำมาติดตั้งอย่างเป็นทางการบนสมาร์ตโฟนระดับไฮเอนด์ต่อไป

อย่างไรก็ดี เราต้องติดตามกันต่อไปว่าเทคโนโลยีติดตั้งกล้องภายใต้หน้าจอนั้น จะช่วยแก้ปัญหาการดีไซน์หน้าจอที่มีส่วนเว้าในปัจจุบันได้หรือไม่ และจะทำงานได้ดีเช่นเดียวกับกลไกกล้องแบบพอปอัปอย่างไรบ้าง

Xiaomi Dual Selfie

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content