ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

iMac 2020 อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับ Face ID แต่จะใช้ดีไซน์ขอบจอเล็กแบบ iPad Pro, เปลี่ยนมาใช้ SSD และ GPU AMD Navi

Table of Content

หลังจากมีข่าวลือไม่กี่วันก่อนว่า iMac รุ่นใหม่จะใช้งาน FaceID และดีไซน์ใหม่ตามแบบ iPad Pro และมีการหลุดไฟล์ FaceID.plist ที่คาดว่าจะนำมาใช้งานจริงด้วย

ก็ดูเหมือนข่าวนี้จะตกไปเพราะมีนักเผยข้อมูลออกมาแย้งว่า FaceID อาจจะยังไม่มาในรุ่นปี 2020 และไฟล์ plist ที่หลุดมาเป็นไฟล์ที่ใช้อยู่ในขั้นทดสอบเท่านั้น ซึ่งตัวไฟล์ไม่ได้บอกอะไรนอกจากอุปกรณ์ที่จะรองรับ แต่ดีไซน์ใหม่ที่จะออกแบบตาม iPad Pro นั้นมีอยู่จริง

และอีกหนึ่งอย่างที่น่าจะเกิดขึ้นแน่นอนคือ Apple จะเลิกสนับสนุน Fusion Drive และหันไปใช้ SSD แทนการใช้พื้นที่ความจำของเครื่อง อาจจะหันมาใช้งาน GPU แบบ AMD Navi, ใช้ชิปความปลอดภัย T2 และวางขายรุ่นจอ 23 นิ้วที่มีราคาไม่แพงมากอีกด้วย

แต่ก็มีข่าวลือบางส่วนบอกว่า iMac รุ่น 2020 จะใช้เทคโนโลยี Liquid Retina Display แบบเดียวกับที่เห็นใน iPad Pro 2020 และ iPhone 11 ด้วย ซึ่งมันให้ค่าสีที่ตรงกว่า และแสงหน้าจอที่สว่างขึ้น รวม ๆ แล้วมีประสิทธิภาพหน้าจอที่สูงกว่าแบบเก่า

อย่างไรก็ตามเราก็คงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าอะไรเป็นเรื่องจริง ไม่จริงบ้างจนกว่าจะถึงวันงาน ซึ่งจะเริ่มวันแรกตอนเที่ยงคืนของวันที่ 23 นี้แล้ว (คืนวันจันทร์) สำหรับงาน WWDC 2020

ที่มา wccftech

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ทำไม ‘Solo Living Vlog’ ถึงฮิตระเบิด ? ดูคนอื่นใช้ชีวิตคนเดียวมันฮีลใจยังไง

10/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ในการรักษามะเร็ง ผลิตเซลล์รักษาได้ไม่จำกัด

10/07/2026
Read More

AI ฉลาดขึ้น แต่เริ่มทำ “สิ่งที่คนสร้างไม่ได้ตั้งใจ”

10/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ กับ ‘ขยะโฟม’ คือวัสดุเดียวกันที่เกิดจากน้ำมันดิบ

10/07/2026
Read More

AI เก่งขึ้น เราปรับตัวยังไง ? – สรุป 2 หัวข้อจากงาน The Future of AI 

10/07/2026
Read More

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

Related Content