ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Google android 11

สมาร์ตโฟน แรม 2 GB จะไม่สามารถติดตั้ง Android 11 อย่างเต็มรูปแบบได้

Table of Content

Google ได้ปล่อยระบบปฏิบัติการ Android 11 เวอร์ชัน Beta ให้นักพัฒนาได้ทดสอบแล้ว และล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลจากส่วนของ Device Configuration Guide ของระบบปฏิบัติการดังกล่าว ระบุว่า อุปกรณ์ที่จะเปิดตัวในอนาคตที่ต้องการรันระบบปฏิบัติการ Android 11 นั้น จะต้องมีแรมมากกว่า 2 GB

ทั้งนี้ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า อุปกรณ์ที่มีแรม 2 GB หรือน้อยกว่านั้น จะมาพร้อมกับ Android Go แทน และอุปกรณ์ที่มีแรม 512 MB จะไม่รองรับการใช้บริการ GMS (Google Mobile Services เช่น YouTube, Gmail หรือ Chrome เป็นต้น) อีกต่อไป

  • ปล. Android Go เป็นโครงการของ Google โดยเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชัน Lite ที่รองรับสมาร์ตโฟนที่มีสเปกไม่สูงให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น พร้อมทั้งปล่อย Patch ความปลอดภัยให้ด้วย
Google android 11

อย่างไรก็ดี สมาร์ตโฟนที่มีแรม 2 GB ซึ่งได้รับการเปิดตัวไปพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 10 ก่อนหน้านี้ และได้รับการยืนยันว่าจะได้รับการอัปเดต Android 11 นั้น จะได้รับการยกเว้น

การที่ Google เน้นให้สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่มีแรมมากกว่า 2 GB สำหรับติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android 11 นั้น เพื่อให้ระบบปฏิบัติการดังกล่าวสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์การทำงานได้อย่างที่ Google ตั้งใจไว้

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์โชว์เข้ากะคัดแยกพัสดุต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ประสิทธิภาพเทียบเท่ามนุษย์

15/05/2026
Read More

พับโปรเจกต์ EV เดินหน้าสู้ด้วยรถไฮบริด การแก้เกมของฮอนด้าหลังขาดทุนในรอบ 70 ปี ?

15/05/2026
Read More

วิวัฒนาการแอปฯ สตรีมมิงเพลงในไทย ทันแอปฯ ไหนกันบ้าง ?

15/05/2026
Read More

ตัวพ่อ Apple ยังใช้ iPhone ไม่ได้ ! แก๊ง CEO สหรัฐฯ ต้องใช้ Burner Phone  เพราะกลัวโดนแฮ็ก 

15/05/2026
Read More

ซีพี แอ็กซ์ตร้า คว้ารางวัลองค์กรต้นแบบด้านการจัดการขยะ จากกรมควบคุมมลพิษ เดินหน้ายกระดับธุรกิจค้าปลีกสู่ความยั่งยืน

15/05/2026
Read More

นักวิจัยเผย ‘ไวรัสฮันตา’ มีหวังทางรักษา แต่ถูกละเลยเพราะความถี่ต่ำ-ขาดทุนสนับสนุน

15/05/2026
Read More

Related Content