ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ทางการจีนแถลง ยืนหยัดต้านการคุกคาม Huawei และบริษัทจีนจากสหรัฐฯ

Tabel of Content

ไม่กี่วันที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกาได้ประกาศเพิ่มเติมข้อบังคับห้ามบริษัทที่ใช้เทคโนโลยีของสหรัฐฯ ในการออกแบบชิปเซ็ตที่มีระดับเดียวกันกับชิปเซ็ตที่ผลิตขึ้นโดยสหรัฐฯ ทำการค้ากับ Huawei ซึ่งแน่นอนว่า TSMC เองก็ได้รับผลกระทบจากข้อบังคับนี้ ไม่สามารถขายชิปประมวลผลให้ Huawei ได้ ซึ่งรวมถึงบริษัทในเครือของ Huawei อีกทั้งหมด 38 แห่งด้วย

จากประเด็นที่เกิดขึ้นในตอนนี้ จ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวว่า สหรัฐอเมริกาได้ละเมิดกฏการค้าระหว่างประเทศและยังสร้างความเสียหายต่อห่วงโซ่อุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกเป็นอย่างมาก การกระทำเช่นนี้จะทำลายผลประโยชน์และภาพลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาเสียเอง โดยจ้าวระบุว่า บริษัทที่ถูกคุกคามโดนสหรัฐฯ ในก่อนหน้านี้ก็โดนคัดค้านจากทุกประเทศอย่างเสมอมา และจะเป็นเช่นนั้นต่อไป

จ้าวกล่าวว่า ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา Huawei ได้สร้างเครือข่ายมากกว่า 1,500 เครือข่ายใน 170 ประเทศทั่วโลก ให้บริการแก่ผู้คนมากกว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก การดำเนินการของ Huawei ไม่ได้ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยทางโลกไซเบอร์ ถึงแม้ว่าจะมีข้อกล่าวหาจากสหรับอเมริกาแต่ก็ยังไม่มีประเทศใดในโลกมีหลักฐานบ่งชี้ว่า Huawei ใส่ Backdoor ในอุปกรณ์

จ้าวขอให้สหรัฐอเมริกาหยุดใส่ร้ายจีน และหยุดกดขี่บรรดาบริษัทจีนโดยทันที โดยรัฐบาลจีนจะดำเนินมาตรการที่จำเป็นเพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมายของบริษัทจีน

อ้างอิง Xinhua

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

Related Content