ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เพื่อนเพียบ! Facebook Google และคณะ หนุนหลัง Samsung จากการขึ้นศาลกับ Apple

DHANES KAEWMANEE | 21/07/2015
Table of Content

Facebook และ Google ตบเท้าหนุนหลัง Samsung กรณีพิพาทที่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกับคู่กรณีอย่าง Apple

Screen Shot 2558-07-21 at 8.21.11 PM
กรณีขึ้นโรงขึ้นศาลของคู่ปรับแห่งยุคอย่าง Apple และ Samsung จากกรณีการฟ้องร้องเรื่องสิทธิบัตร (Apple ฟ้อง Samsung) นั้น ดูเหมือนจะไม่ธรรมดาแล้ว เพราะ ทางฝั่ง Samsung ดูเหมือนจะมีคนเข้ามาให้กำลังใจไม่น้อยเลย และแต่ละเจ้านี่ ไม่ธรรมดาเลย ไม่ว่าจะเป็น

  • Facebook
  • Google
  • eBay
  • Dell
  • HP
  • และบริษัทอื่นๆ ณ ซิลิคอน วัลเลย์

คณะลูกขุนตัดสินออกมาแล้วว่า Samsung นั้นละเมิดสิทธิบัตรของ Apple โดยเจตนาในปี 2012 และบริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีถูกสั่งให้จ่ายเงินชดใช้เป็นจำนวน 1 พันล้านเหรียญสหรัฐเป็นการชดเชยค่าเสียหาย (และลดจำนวนเงินในภายหลังเหลือ 548 ล้านเหรียญสหรัฐ)

If allowed to stand, that decision will lead to absurd results and have a devastating impact on companies, including [the briefing draftees], who spend billions of dollars annually on research and development for complex technologies and their components

คำแถลงสั้นๆของบริษัทต่างๆกล่าวไว้ประมาณว่า ถ้าปล่อยให้เรื่องยืดเยื้อต่อไปอย่างนี้ จะยิ่งนำไปสู่ผลลัพท์ที่ไร้สาระ และอาจส่งผลกระทบที่ร้ายแรงต่อบริษัทฯ รวมไปถึงผู้ที่ต้องจ่ายเงินปีละกว่าพันล้านเหรียญเป็นค่าวิจัยและพัฒนาสำหรับเทคโนโลยีที่ซับซ้อน และอุปกรณ์ต่างๆ

ทาง Apple ออกมาโต้แย้งคำพูดดังกล่าว และระบุว่า Google ไม่ควรจะเข้ามายุ่งเกี่ยวด้วย เพราะมองว่า Google นั้นมีส่วนได้ส่วนเสียกับ Samsung เพราะ Google เป็นผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งใช้งานบนโทรศัทพ์มือถือของ Samsung

กรณีนี้ จะจบลงอย่างไร เราคงต้องติดตามกันต่อไปนะครับ

ที่มา : thenextweb  |  engadget  |  insidesources
รูปจาก : cnet

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content