ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ผ่าม ข้อมูลหลุดกว่า 533 ล้านบัญชีมีเบอร์โทรของ Mark Zuckerberg ด้วย!!

Table of Content

เมื่อวานนี้มีรายงานข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานกว่า 533 ล้านบัญชีของ Facebook หลุดว่อนรวมถึงไปโผล่ในเว็บบอร์ดมืดซึ่งอาจเป็นข่องทางให้ผู้ไม่หวังดีนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ควรได้ แต่ข้อมูลที่หลุดออกมานั้นไม่ใช่แค่ข้อมูลของคนทั่วไปเท่านั้น หากแต่มีเบอร์โทรส่วนตัวของมาร์ก​ ซักเกอร์เบิร์กหลุดออกมาด้วย

นักวิจัยด้านความปลอดภัย เดฟ วอร์กเกอร์ (Dave Walker) กล่าวว่า นอกจากข้อมูลของผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ยังมีข้อมูลของซีอีโออย่าง มาร์ก ซักเกอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) และผู้ร่วมก่อตั้ง คริส ฮิวส์ (Chris Hughes) และ ดัสติน มอสโควิตส์ (Dustin Moskovitz) พร้อมโชว์ตัวอย่างเบอร์ของมาร์กที่มีการเซนเซอร์ป้องกันเอาไว้บางส่วน

จากการทดสอบกับแอป Signal ก็เป็นเบอร์ของซักเกอร์เบิร์กจริง ๆ ด้วย

ทางเว็บไซต์ Business Insider ได้ติดต่อไปยัง Facebook ซึ่งโฆษกของบริษัทกล่าวว่า “ข้อมูลที่หลุดออกมานั้น เป็นข้อมูลเก่าที่เคยรายงานเมื่อปี 2019 ซึ่งเราพบและแก้ไขปัญหานี้ในเดือนสิงหาคม 2019” แต่โฆษกของ Facebook ไม่ได้แสดงความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเบอร์ดังกล่าวของซักเกอร์เบิร์ก

อ้างอิง Business Insider

Highlight

เสพการเมืองเกินไป จนใจล้า ! รู้จักภาวะ Political Stress Syndrome ที่หลายคนอาจเป็นอยู่แต่ไม่รู้ตัว 

12/02/2026
Read More

เทียบสเปก พับ iPhone (ถ้ามี) ปะทะ พับ Android แพงกว่าเกือบ 3 หมื่น จะสู้ได้ไหม ?

12/02/2026
Read More

Thailand Social Awards ครั้งที่ 14 แบรนด์ดัง-ครีเอเตอร์ตัวท็อป ตบเท้าลุ้นกว่า 300 รางวัล

12/02/2026
Read More

Thriving Beyond The Storm: เจาะลึกกลยุทธ์ฝ่าพายุเศรษฐกิจ และการปฏิวัติข้อมูลด้วย AI ในงาน Future Trends Ahead Summit 2026

12/02/2026
Read More

ไม่ง้อฟิล์ม ! Samsung สปอยล์เอง Galaxy S26 Ultra อาจมี “จอกันเผือก” สั่งมืดเฉพาะจุดได้เอง

11/02/2026
Read More

เมื่อ AI ไม่ใช่แค่ฟีเจอร์ แต่คือคู่คิดที่เชื่อมโยงทุกมิติชีวิตคนไทย

10/02/2026
Read More

Related Content