ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หลุดภาพ iPhone 6s พร้อมชิ้นส่วน Force Touch พ่วงเซ็นเซอร์กล้องหน้าใหญ่ขึ้น

Table of Content

ใกล้จะไดฤกษ์เปิดตัวแล้วทำให้ช่วงนี้มีข่าว iPhone 6s ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเป็นภาพจากเว็บ 9to5Mac เผยให้เห็นถึงชิ้นส่วนของกล้องหน้าและมีรายงานมาว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ Taptic Engine ที่ใช้กับ MacBook ด้วย

สำหรับภาพชิ้นส่วนดังกล่าวสามารถระบุได้ว่า iPhone 6s จะมีเซ็นเซอร์กล้องหน้าที่ใหญ่ขึ้นจากเดิม นั่นหมายความว่าจะใช้งาน FaceTime ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และคาดว่าจะรองรับความละเอียดที่สูงและให้คุณภาพที่ดีกว่าใน iPhone 6 (ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล) เนื่องจากขนาดของพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นนั่นเอง

gsmarena_001

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ถูกระบุถึงนั้นก็เป็นเรื่องชิ้นส่วนของ Force Touch ที่ Apple จะใช้ฟีเจอร์ Taptic Engine ที่ปัจจบันใช้กับ MacBook ซึ่งจะเป็นตัวช่วยวัดและกำหนดค่าการตอบสนองต่อแรงกดในระดับแตกต่างกันจาก Force Touch

gsmarena_002

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าตัวกล้องหลังที่คาดว่าจะมาแน่ๆ พร้อม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จะสามารถรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K รวมถึงแฟลชของกล้องหน้าที่จะติดเพิ่มเข้ามาใน iPhone 6s ด้วย

ที่มา : gsmarena

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content