ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หลุดภาพ iPhone 6s พร้อมชิ้นส่วน Force Touch พ่วงเซ็นเซอร์กล้องหน้าใหญ่ขึ้น

Table of Content

ใกล้จะไดฤกษ์เปิดตัวแล้วทำให้ช่วงนี้มีข่าว iPhone 6s ออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเป็นภาพจากเว็บ 9to5Mac เผยให้เห็นถึงชิ้นส่วนของกล้องหน้าและมีรายงานมาว่าจะใช้ฮาร์ดแวร์ Taptic Engine ที่ใช้กับ MacBook ด้วย

สำหรับภาพชิ้นส่วนดังกล่าวสามารถระบุได้ว่า iPhone 6s จะมีเซ็นเซอร์กล้องหน้าที่ใหญ่ขึ้นจากเดิม นั่นหมายความว่าจะใช้งาน FaceTime ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และคาดว่าจะรองรับความละเอียดที่สูงและให้คุณภาพที่ดีกว่าใน iPhone 6 (ความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล) เนื่องจากขนาดของพิกเซลที่ใหญ่ขึ้นนั่นเอง

gsmarena_001

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ถูกระบุถึงนั้นก็เป็นเรื่องชิ้นส่วนของ Force Touch ที่ Apple จะใช้ฟีเจอร์ Taptic Engine ที่ปัจจบันใช้กับ MacBook ซึ่งจะเป็นตัวช่วยวัดและกำหนดค่าการตอบสนองต่อแรงกดในระดับแตกต่างกันจาก Force Touch

gsmarena_002

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าตัวกล้องหลังที่คาดว่าจะมาแน่ๆ พร้อม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จะสามารถรองรับการถ่ายวิดีโอ 4K รวมถึงแฟลชของกล้องหน้าที่จะติดเพิ่มเข้ามาใน iPhone 6s ด้วย

ที่มา : gsmarena

Highlight

TSMC ทุ่มงบทะลุ 6 แสนล้าน ปักหมุดญี่ปุ่น ผลิตชิป 3 nm เริ่มผลิตปี 2028

01/04/2026
Read More

เบื้องหลัง “Anti-Gravity Lean” ของ MJ ท่าเต้นที่ท้าทายกฎฟิสิกส์ และขีดจำกัดของร่างกาย

01/04/2026
Read More

รีวิว Marathon: อาร์ตสไตล์สุดล้ำ กับระบบการยิงที่ยอดเยี่ยม ในโลกที่พร้อมจะพรากทุกอย่างไปจากคุณ

01/04/2026
Read More

ปากกาลดน้ำหนัก GLP-1 ช่วยลดอ้วนและเบาหวานได้จริง ?

01/04/2026
Read More

รวยไม่ไหว ! คนละครึ่งพลัสเฟส 2 เริ่มหลังสงกรานต์ 2569 เช็กผู้มีสิทธิลงทะเบียน เปรยรอบนี้มี AI ช่วยวิเคราะห์ผล

31/03/2026
Read More

aCommerce ลงนามร่วมกับ USTDA ผนึกกำลัง Ai-ssistance และ Microsoft ร่วมปูทางไทยสู่ผู้นำอีคอมเมิร์ซ

31/03/2026
Read More

Related Content