ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อ่าว… Apple อาจยังไม่ขาย MacBook รุ่นใหม่พร้อมจอ Mini LED ภายในปีนี้ อาจได้ขายปีหน้าแทน

Table of Content

ดูเหมือนว่า Apple จะเริ่มเจอปัญหาการผลิตจอ Mini LED เข้าเสียแล้ว เพราะใน iPad Pro 12.9 นิ้วตัวใหม่ ก็มีปัญหาด้านการผลิตตัวหน้าจอ ทำให้ต้องเลื่อนการส่งมอบตัวเครื่องออกไปช้ากว่ากำหนด และล่าสุดเอง ทาง หมิง ชิ คุโอะ (Ming-Chi Kuo) นักวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ Apple ชื่อดังได้ออกมาให้ข้อมูลว่า Apple อาจจะต้องเลื่อนการวางจำหน่าย MacBook รุ่นใหม่ที่จะใช้จอ Mini LED เหมือนกัน ไปเป็นปี 2022 แทน

ซึ่งข้อมูลนี้มาจากภายในของทางผู้ผลิตหน้าจอ ซึ่งเมื่อมองดูรวม ๆ กับปัญหาอื่นแล้ว เช่นปัญหาด้านการผลิตชิปเซ็ตของ TSMC ที่ผลิตชิปไม่ทัน รวมถึงปัญหา COVID-19 ที่ยังดูจะไม่สู้ดีในบางประเทศแล้ว ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะต้องเลื่อนไปวางจำหน่าย MacBook ในปี 2022 แทน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

พิธีประกาศปฏิญญา ผนึกกำลังขับเคลื่อนระบบตรวจสอบย้อนกลับ เกษตรปลอดเผา นำไทยยั่งยืน 

24/04/2026
Read More

โมเดล GPT-5.5 น่าใช้แค่ไหน ?

24/04/2026
Read More

Related Content