ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มีดรามา! นักพัฒนาแอปฯ แฉหมดเปลือกสาเหตุทำแอปฯ ลง iOS มากกว่า Android

Table of Content

อาจจะเป็นเรื่องที่สาวก Android เคยรู้สึกตะขิดตะขวงใจมาบ้างเมื่อสงสัยว่าทำไมแอปพลิเคชันเจ๋งๆ มักจะปรากฏบน iOS ก่อน Play Store อยู่บ่อยๆ ล่าสุดเว็บไอทีดังอย่าง The Next Web ได้สอบถามความคิดเห็นของนักพัฒนาแอปฯ ระดับติดชาร์จมาเปิดเผยเหตุผลแบบไม่มีกั๊ก (เนื่องจากไม่เปิดเผยชื่อแหล่งข่าว) เรรามาดูกันว่าเหตุผลของเหล่านักพัฒนาจะตรงใจคุณผู้อ่านแค่ไหนกันครับ‘ถ้ามองในมุมของกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป คนส่วนใหญ่ลึกๆ อยากจะมีไอโฟนสักเครื่องมากกว่ามือถือ Android ยิ่งหากพูดถึงกลุ่มวัยรุ่นอายุ 20 หน่อยๆ มันเป็นเรื่องสำคัญนะ หลายคนพก iPhone 6 Plus สีทองด้วยความรู้สึกไม่ต่างกับคนถือกระเป๋าพราด้าหรือคนขับบีเอ็มอยู่ มันเป็นเรื่องของการยอมรับในสังคมโซเชียล มันเป็นเรื่องของทุนนิยม คุณซื้อไอโฟนเพราะคุณต้องการสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง’

‘ผมคุยกับเด็กวัยรุ่นหลายคนที่ใช้มือถือ Android เอาเข้าจริงๆ แล้วพวกเขาซื้อมันเพราะมันถูกกว่า แต่เป้าหมายจริงๆ ของพวกเขาก็อยู่ที่จะเก็บเงินซื้อไอโฟนอยู่ดี พวกเขาไม่ชอบการประมวลผลอุ้ยอ้ายเวลาเปิดหน้าแอปฯ ผมทำแอปฯ ลง iOS เพราะมองเห็นภาพของกลุ่มลูกค้าที่มีรสนิยมสูงและมีกำลังซื้อ’ นี่คือหนึ่งในประโยคที่นักพัฒนาหล่นไว้ให้สาวกหุ่นเขียวเจ็บจี๊ดเล่นๆ

 

นอกจากนี้ การทำแอปฯ ลง iOS นั้นพวกนักพัฒนาสามารถคาดหวังถึงตัวเลขรายได้ที่สูงมากกว่า ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่นักพัฒนารายย่อยตัดสินใจเลือกทำแอปฯ ลง iOS ก่อนเป็นลำดับแรก พูดง่ายๆ ว่าเป็นเรื่องคุ้มเหนื่อยกับการหามรุ่งหามค่ำเขียนแอปฯ มากกว่านั่นเอง

‘แอปฯ Android ไม่สามารถทำเงินได้มากเหมือนกับทำลง iOS ปกติแล้วคนใช้ Android มักจะไม่ค่อยอยากเสียเงินซื้อแอปฯ มากเหมือนคนใช้ iOS นั่นเป็นที่มาของแอปฯ เถื่อนที่ละเมิดลิขสิทธิ์มากมายสูงถึง 95%’ นักพัฒนาอีกรายหนึ่งแสดงความคิดเห็นทิ้งท้าย อย่างไรก็ตาม บทสัมภาษณ์ดังกล่าวเป็นคำพูดจากนักพัฒนาส่วนหนึ่งเท่านั้น สาวกทั้ง 2 ฝ่ายโปรดใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวนะครับ

ที่มา : bgr

Highlight

เปิดตำนาน “สงกรานต์” จากจุดเริ่มต้นดาราศาสตร์ สู่ประเพณีปีใหม่ไทย

11/04/2026
Read More
ไมเคิล แจ็กสัน มีความฝันอยากเป็นสไปเดอร์แมน

ไมเคิล แจ็กสัน กับความฝันที่จะเป็น ‘สไปเดอร์แมน’ และแผนบ้าพลังที่จะซื้อ Marvel

10/04/2026
Read More

แจก Prompt Gemini สร้างภาพเล่นสงกรานต์ เปียกได้แม้ไม่ออกจากบ้าน !

10/04/2026
Read More

สงกรานต์นี้ สาดน้ำมั่ว – ประแป้งคนไม่เล่น ปรับ 10,000 คุก 1 เดือน

10/04/2026
Read More

เทรนด์ใหม่ ! เฟรนช์ฟราย McDonald’s การตลาดสุดจึ้งที่ไม่ต้องจ้าง

10/04/2026
Read More

Game Changer แห่งวงการสัตว์เลี้ยง: วิเคราะห์กลยุทธ์ True x IoT กับการสร้าง Ecosystem เพื่อสมาชิกคนสำคัญในบ้าน

10/04/2026
Read More

Related Content