ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Google เตรียมเปิด ‘การยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน’ ให้ผู้ใช้แบบอัตโนมัติ

Table of Content

Google เผยว่าบริษัทจะมีการตรวจสอบความปลอดภัยพาสเวิร์ดจำนวน 1,000 ล้านพาสเวิร์ดในแต่ละวันเพื่อป้องกันผู้ใช้จากแฮกเกอร์ แต่การใช้พาสเวิร์ดซ้ำ ๆ ในหลายเว็บไซต์และการใช้พาสเวิร์ดยอดนิยมก็ยิ่งทำให้การถูกแฮกง่ายขึ้นไปอีก

ล่าสุด Google จึงวางแผนที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้โดยประกาศจะเปิดใช้งานระบบการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน (two-step verification: 2SV) ในบัญชีผู้ใช้กว่า 150 ล้านรายโดยอัตโนมัติ และบริษัทยังจะทำให้การยืนยันแบบ 2 ขั้นตอนเป็นระบบตั้งต้นสำหรับการเริ่มใช้งาน

ไม่เพียงเท่านั้น Google ยังได้วางแผนให้บัญชีครีเอเตอร์ของ YouTube จำนวน 2 ล้านบัญชีต้องใช้ระบบ 2SV ภายในสิ้นปี 2021

บริษัทกล่าวว่า ในตอนนี้มีทีมพัฒนาที่กำลังคิดค้นเทคโนโลยีแบบใหม่ซึ่งจะช่วยลดการพึ่งพารหัสผ่านของผู้ใช้งาน โดยมีเป้าหมายเพื่อให้แฮกเกอร์สามารถแฮ็กข้อมูลได้ยากกว่าเดิม และระบบสามารถระบุตัวตนผู้ใช้งานที่แท้จริงได้ดีกว่าการใช้เพียงแค่พาสเวิร์ด

อ้างอิง: Techspot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

เหลือจะเชื่อ โดรนส่งของ Amazon ทิ้งพัสดุลูกค้าลงในสระว่ายน้ำ (ทำไม ?)

21/08/2026
Read More

ห่วยแต่ปัง ? “หนิวไหล” แอนิเมชันเกรด F ที่กวาดรายได้กว่า 136 ล้านบาท

21/08/2026
Read More

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Meta AI มีแอปฯ บน Mac แล้ว ! แชร์หน้าจอให้ AI ดูและช่วยทำงานได้

21/08/2026
Read More

Related Content