ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อิสราเอลตั้งนายพลเกษียณเป็นหัวหน้าหน่วยไซเบอร์ระดับชาติคนใหม่

Table of Content

คณะรัฐมนตรีอิสราเอลแต่งตั้ง พลจัตวา แกบี พอร์ตนอย (Gaby Portnoy) นายทหารเกษียณ ให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงานด้านไซเบอร์แห่งชาติ (National Cyber Directorate) คนใหม่ โดยจะมาแทนที่ ยิกัล อันนา (Yigal Unna) ที่ก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้ว

สำนักงานฯ แห่งนี้เป็นหน่วยงานหลักในการปกป้องไซเบอร์สเปซของประเทศและมีหน้าที่ในการยกระดับความเข้มแข็งด้านไซเบอร์ รวมถึงการปกป้ององค์กรต่าง ๆ และประชาชนให้รอดพ้นจากภัยทางไซเบอร์ ทั้งในยามปกติและยามวิกฤต

พอร์ตนอยในวัย 52 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ EnVizon Medical บริษัทเอกชนด้านเทคโนโลยี ก่อนหน้านั้น เขารับราชการในกองทัพเป็นเวลาถึง 31 ปี เคยดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ โดยเฉพาะหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการในกองกำลังด้านข่าวกรอง

ที่มา Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เจาะอินไซต์สงกรานต์ 2569: เมื่อ AI จากทรู เผย “อีสาน” คือหมุดหมายหลัก และ “จีน” ครองบัลลังก์นักท่องเที่ยว

16/04/2026
Read More

เตือน ! ทิ้งขวดน้ำไว้ในรถกลางแดดเปรี้ยง เสี่ยงทำไฟไหม้วอด ผู้เชี่ยวชาญเผยกลไกทางวิทยาศาสตร์ต้นเหตุเกิดจากจุดรวมแสง

16/04/2026
Read More
มือถือพังง่าย ซ่อมยาก ซ่อมแพง ไม่ได้คิดไปเอง แต่มาจากการดีไซน์ของแบรนด์ที่เน้นกำไร

ค่าซ่อมครึ่งราคาเครื่อง “ซื้อใหม่คุ้มกว่า” : ความบังเอิญ หรือความตั้งใจของแบรนด์มือถือ ?

16/04/2026
Read More
solar cell huawei ion energy x supalai

Huawei x ศุภาลัย x ION Energy ปฏิวัติวงการบ้านโซลาร์ ชูสิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 2 แสนบาท

16/04/2026
Read More

อย่าลืมที่จะเริ่ด ! แอโรบิก “สวนลุมพินี” สมรภูมิดวลความฟิตของคนรักสุขภาพ กับสเต็ปแดนซ์สร้างตำนาน

16/04/2026
Read More

เปิดตำนาน “สงกรานต์” จากจุดเริ่มต้นดาราศาสตร์ สู่ประเพณีปีใหม่ไทย

11/04/2026
Read More

Related Content