ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Jabra บุกงาน InfoComm Asia 2024 โชว์โซลูชั่นวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ขับเคลื่อนด้วย AI

Table of Content

หลายคนอาจรู้จักผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Jabra PanaCast กล้องวิดีโอสำหรับห้องประชุมกันดีนะครับ เพราะพัฒนาต่อเนื่องมานานหลายปี ซึ่ง BT ก็เคยรีวิวด้วย ล่าสุด Jabra โชว์ PanaCast 50 intelligent video bar และ PanaCast 50 Video Bar System (VBS) ในงาน InfoComm Asia 2024 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2567 โดยเป็นรุ่นที่นำ AI มาช่วยให้กล้องและระบบเสียงสำหรับห้องประชุมทำงานได้ดีขึ้นด้วย

Jabra PanaCast 50 intelligent video bar

เป็นระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์อัจฉริยะรุ่นแรกของจาบร้าที่ได้รับการรับรองการใช้งานฟังก์ชัน Microsoft Intelligent Speaker ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถระบุได้ว่าใครเป็นคนพูดและพูดว่าอย่างไรในห้องประชุม และสามารถระบุชื่อผู้พูดในบันทึกการประชุมได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องมือที่ใช้ AI เช่น Intelligent Meeting Recap และ Copilot ของ Microsoft Teams ได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ฟังก์ชัน Intelligent Speaker ของ PanaCast 50 ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการถอดข้อความและให้ข้อมูลที่ถูกต้องยิ่งขึ้นสำหรับ Intelligent Meeting Recap และ Copilot

ด้วยมุมมองภาพที่กว้างถึง 180 องศาของ PanaCast 50 ทำให้สามารถมองเห็นภาพผู้เข้าประชุมทุกคนในห้องด้วยกล้องวิดีโอคุณภาพสูง ซึ่งขับเคลื่อนด้วยฟังก์ชัน People Recognition ของ Microsoft ที่ช่วยให้จดจำและเพิ่มชื่อของผู้เข้าร่วมประชุมภายในห้องได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับประสบการณ์การประชุมแบบไฮบริดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ PanaCast 50 ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Multi-Stream Dynamic Composition* ที่มอบมุมมองภาพระยะใกล้ของผู้เข้าร่วมประชุมภายในห้อง ด้วยการสตรีมภาพวิดีโอผู้เข้าประชุมแต่ละคน นอกเหนือจากแสดงภาพที่มีมุมมองแบบพาโนรามาของห้องประชุมทั้งหมด เพื่อมอบประสบการณ์การประชุมที่เป็นธรรมชาติและครอบคลุมผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน ด้วยฟีเจอร์ Intelligent Speaker, People Recognition และ Multi-Stream Dynamic Composition ทำให้ Jabra PanaCast 50 สามารถมอบประสบการณ์การประชุมแบบไฮบริดที่ครอบคลุมที่สุดเมื่อทำงานร่วมกับ Microsoft Teams

Jabra PanaCast 50 Video Bar System (VBS)

เป็นโซลูชันที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับการประชุมในโหมด Bring-Your-Own-Device (BYOD) ที่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมการประชุมบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านแล็ปท็อปของตนเอง เพียงเชื่อมต่อสาย USB เข้ากับ PanaCast 50 Video Bar System (VBS) การเข้าร่วมประชุมจะเป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้ ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Enhanced Noise Suppression จะช่วยแยกเสียงพูดออกจากเสียงรบกวนได้อย่างชาญฉลาด เช่น เสียงพิมพ์และเสียงกระดาษ เป็นต้น อีกทั้งยังส่งมอบเสียงคุณภาพสูงให้กับผู้เข้าร่วมประชุมทางไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Single-Stream Dynamic Composition และการใช้งานใน Teams Rooms* ที่สามามารถแสดงมุมมองภาพระยะใกล้ของผู้ที่พูดคนล่าสุดในห้องประชุม พร้อมด้วยภาพพาโนรามามุมกว้างถึง 180 องศาของห้องประชุม ในขณะที่ฟีเจอร์ Multi-Stream Dynamic Composition สำหรับ Zoom Rooms* จะสร้างการสตรีมวิดีโอแบบเรียลไทม์ของผู้เข้าร่วมประชุมในห้องแต่ละคน พร้อมมุมมองพาโนรามา 180 องศาของห้องประชุม ฟีเจอร์เหล่านี้จะช่วยให้ PanaCast 50 Video Bar System (VBS) สามารถรองรับการสตรีมได้ถึง 6 สตรีม ได้แก่ วิดีโอของห้องประชุมทั้งหมดจำนวน 1 สตรีม และสตรีมเพิ่มเติมอีก 5 สตรีม เพื่อการจับภาพระยะใกล้ของผู้เข้าร่วมประชุมในห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ของ PanaCast 50 Video Bar System (VBS) จะมอบประสบการณ์การประชุมที่ครอบคลุมมากขึ้น ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมทางไกลสามารถมองเห็นทุกคนในห้องได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

โฮลเกอร์ ไรซิงเกอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชั่นวิดีโอสำหรับองค์กรแบรนด์ จาบร้า(Jabra)

มิสเตอร์ โฮลเกอร์ ไรซิงเกอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายโซลูชั่นวิดีโอสำหรับองค์กรแบรนด์ จาบร้า(Jabra) กล่าวว่า “ปัจจุบันผู้ช่วย AI มีศักยภาพในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดเป็นอย่างมาก แต่การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้องมีความสำคัญอย่างยิ่งในการส่งเสริมให้เห็นคุณค่าที่แท้จริงของเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม PanaCast จากแบรนด์จาบร้าเป็นอุปกรณ์ที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานอันชาญฉลาด เราจะยังคงพัฒนาอุปกรณ์การทำงานร่วมกับวิดีโอ โดยอัปเดตฟีเจอร์ AI เพื่อให้ตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของสภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริด”

Jabra+

เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ใหม่บนคลาวด์ที่เน้น API โดยได้รับการออกแบบมาสำหรับการตรวจสอบและจัดการโซลูชันห้องประชุมจากระยะไกล ด้วย Jabra+ ผู้ดูแลระบบและผู้ใช้สามารถตรวจสอบและจัดการโซลูชันห้องประชุมทั้งหมดของ Jabra ได้อย่างราบรื่น พร้อมด้วยภาพรวมที่ชัดเจนของห้อง สถานที่ และอุปกรณ์ต่าง ๆ

ในฐานะแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่รวมกัน Jabra+ จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการการทำงานของอุปกรณ์และโซลูชั่นการประชุมได้จากระยะไกล ด้วย Jabra+สำหรับผู้ดูแลระบบ สามารถควบคุมและจัดการการประชุมได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการมองภาพรวมของการประชุม สถานที่และอุปกรณ์ได้อย่างชัดเจน ด้วยซอฟต์แวร์ Jabra+ ผู้ดูแลระบบสามารถผสานรวมกับระบบบริการช่วยเหลือด้าน IT และเครื่องมือของบุคคลที่สามได้ในอนาคต เพื่อสร้างระบบนิเวศสำหรับการจัดการอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น การอัปเดตอุปกรณ์ การปรับแต่งหูฟัง หรือการผสานรวมกับอุปกรณ์ Jabra ผู้ใช้สามารถใช้งานผ่านระบบเดียว นอกจากนี้ การจัดการอุปกรณ์ส่วนบุคคลยังมีกำหนดเปิดตัวในปลายปีนี้อีกด้วย

สถาพร สัมภวะผล ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนแบรนด์จาบร้า (Jabra)

นายสถาพร สัมภวะผล ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีนแบรนด์จาบร้า (Jabra) กล่าวว่า “ในปัจจุบันพนักงานและองค์กรต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่นและการสร้างสมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัวมากขึ้น การทำงานแบบไฮบริดจึงได้รับความนิยมและถูกนำมาใช้มากขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมา ภายในงาน InfoComm Asia 2024 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ จาบร้าภูมิใจนำเสนอ PanaCast 50 intelligent video bar และ PanaCast 50 Video Bar System (VBS) ที่มาพร้อมกับระบบห้องประชุมอัจฉริยะครบวงจร นอกจากนี้ยังเปิดตัวบริการ Jabra Warranty+ ที่ขยายการคุ้มครองอุปกรณ์สูงสุดถึง 5 ปี เพื่อให้ผู้ใช้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดย Warranty+ มีให้บริการในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย พม่า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม”

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content