ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Meta เปลี่ยนชื่อระบบชำระเงินเป็น Meta Pay ในประเทศไทย

Table of Content

วันนี้ Meta ได้เปลี่ยนชื่อบริการระบบชำระเงินจาก Facebook Pay เป็น Meta Pay ในประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวระบบชำระเงิน Meta Pay ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยการประกาศในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยได้มีการเปลี่ยนชื่อบริการดังกล่าวในอีก 200 ประเทศเพิ่มเติม สิ่งสำคัญที่มาพร้อมกับการอัปเดตในประเทศไทยครั้งนี้ ประกอบด้วย

  • ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้ชาวไทยจะเริ่มเห็นชื่อใหม่นี้ (Meta Pay) บนผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในเครือของ Meta โดยเฉพาะเมื่อซื้อสินค้าผ่าน Messenger นอกจากนี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวยังจะเกิดขึ้นเมื่อผู้ใช้ชาวไทยซื้อไอเท็มในเกมบน Facebook อีกด้วย
  • การเปลี่ยนชื่อระบบชำระเงินเป็น Meta Pay เป็นเพียงการเปลี่ยนชื่อแบรนด์เท่านั้น โดยฟีเจอร์ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันและประสบการณ์ของผู้ใช้จะยังคงถูกรักษาไว้เช่นเดิม
  • ผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นต้องดำเนินการใด ๆ เพิ่มเติม เนื่องจากเป็นการเปลี่ยนชื่อแบรนด์เท่านั้น

การเปลี่ยนชื่อแบรนด์ของ Meta ในปีที่ผ่านมาสนับสนุนความมุ่งมั่นและวิสัยทัศน์ในการช่วยสร้างวิวัฒนาการขั้นต่อไปของการเชื่อมต่อผ่านโซเชียลมีเดีย นั่นคือเมตาเวิร์ส และการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทำให้บริการระบบชำระเงินมีความสอดคล้องกับการเปลี่ยนชื่อแบรนด์ดังกล่าวมากขึ้น

Meta Payจะยังคงเป็นช่องทางที่ง่ายและปลอดภัยสำหรับการซื้อสินค้า บริจาค และโอนเงิน ผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Metaรวมถึงที่ใดก็ตามที่ผู้ใช้ชาวไทยพบเห็นปุ่ม Meta Pay ขณะที่กำลังซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ โดยฟีเจอร์และประสบการณ์ผู้ใช้โดยรวมของระบบชำระเงิน Meta Pay ที่ผู้คนคุ้นเคยจากการใช้ Facebook Pay จะยังคงพร้อมให้บริการอยู่เช่นเดิม

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Meta Pay และวิธีการในการติดตั้งฟีเจอร์ดังกล่าวได้ที่ https://about.fb.com/news/2022/06/introducing-meta-pay/

Highlight

CHERY เผยโฉม TIGGO V ใน Auto China 2026 ที่จะเปลี่ยนนิยามของรถ SUV

25/04/2026
Read More

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

พิธีประกาศปฏิญญา ผนึกกำลังขับเคลื่อนระบบตรวจสอบย้อนกลับ เกษตรปลอดเผา นำไทยยั่งยืน 

24/04/2026
Read More

Related Content